3 cách kiểm tra nguy cơ đột quỵ vô cùng đơn giản hoặc những chứng suy giảm trí nhớ lúc về già thông qua các hoạt động đơn giản như bắt tay, đi lại và di chuyển ; ngủ.

3-cach-don-gian-kiem-tra-nguy-co-dot-quy

Bắt tay

Những nhà nghiên cứu và phân tích tại trung tâm bệnh viện Boston (Mỹ) đã theo dõi và quan sát trạng thái của gần 2.500 người gồm cả nam giới và đàn bà trong hơn 1 thập kỷ và bắt gặp thấy có khả năng dự đoán nguy cơ tiềm ẩn suy hay quên & đột quỵ khi về già trải qua độ nắm chặt khi bắt tay.

Kết quả cho thấy thêm, nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ ở những người bên trên 65 tuổi có thói quen bắt tay chặt thấp hơn 42% so với những người bắt tay yếu.

Theo tiến sỹ Erica Camargo, Giám đốc bệnh viện Boston, những mạch máu trong não bộ khi trục trặc, sẽ biểu hiện theo vô số phương pháp không giống nhau. những chuyên gia cho là, các cái bắt tay quá yếu có thể là dấu hiệu cho biết thêm sức khỏe tim mạch toàn cục đang có luận điểm.

Di chuyển và đi lại

Theo nghiên cứu và phân tích của trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Boston (Mỹ), nguy cơ suy hay quên ở các người trung tuổi có tốc độ dịch chuyển chậm cao gấp 1,5 lần những người đi nhanh.

Tiến sỹ Camargo nhận định: “Tốc độc di chuyển là một cách hiệu quả để kiểm tra điểm yếu của thể lực. Việc đi lại không dễ chơi như hầu như mọi người nghĩ. Người ta vừa đi vừa nên nghĩ xem mình đang đi đâu và định đi tiếp ra làm sao. khoảng thời gian để triển khai các bước tư duy này có khả năng xem là một trong những cách thức đo lường và thống kê giai đoạn tổn thương của não bộ.

Ngủ

Theo nghiên cứu và phân tích thực hiện bởi ĐH y khoa Washington (Mỹ), tình trạng ngủ gà gật, ngủ không yên tâm giấc, theo số giờ, sẽ gây nên các vấn đề về trí nhớ. các người thức giấc nhiều hơn 5 lần trong 1 giờ đồng hồ đeo tay có khả năng biến thành những mảng amyloid trong não bộ, tiền thân của nhóm bệnh Alzheimer.

Hầu như mọi người tưởng rằng mình đã ngủ liền mạch 8 tiếng nhưng bên trên thực ra chưa hẳn vậy. một thí nghiệm nhỏ cho thấy thêm, những thành viên tham gia phân tích dù nằm bên trên giường đủ 8 tiếng nhưng thời gian ngủ của họ trên thực tế chỉ khoảng gần 6,5 tiếng. 25% trong tổng số thành viên nhập cuộc đã có biểu hiện tồn tại những mảng amyloid

Nguồn: sưu tầm bởi pqa