Bị cao huyết áp nên ăn thực phẩm nhiều canxi

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Những năm gần dây chúng ta được biết rằng canxi còn có một tác dụng khác đó là phương thuốc phòng ngừa bệnh cao huyết áp .

Trên thực tế cở thể người bệnh khi hấp thụ canxi, huyết áp cơ thể trở về mức độ ổn định, điều đó được xác nhận trên những người bệnh cao tuổi. Mỗi ngày họ được tiếp vào cơ thể  6 -9g canxi. Và sau 14 tuần người bệnh đã giảm xuống hơn trước từ 5 -6 mmHg. Vậy thì tại sao khi cở thể con người hấp thụ canxi thì huyết áp lại giảm xuống ? Bệnh cao huyết là do huyết quản của cơ tim xơ cứng, khiến cho lưu lượng máu rất khó lưu chuyển. Mặt khác, cơ tim co thắt lại máu dễ ngưng tụ… điều đó ảnh hưởng xấu đến huyết áp. Việc co thắt cơ tim xơ cứng của huyết quản phản ánh rõ nhu cầu chất canxi của cơ thể.

Nếu như cơ thể con người hấp thụ quá nhiều canxi thì có xảy ra phản ứng phụ gì không? Trong cơ thể con người có vitamin D, tuyến tiền liệt..,giữ vãi trò tăng nồng độ canxi trong máu, ngoài ra còn trực tiếp thúc đẩy quá trình sản sinh các tế bào trong máu, điều tiết lượng canxi trong tế bào. Trong quá trình ăn uống hấp thụ canxi,vitamin D, tuyến tiền liệt có thể tạo ra những phản ứng phụ như hạn chế mức độ canxi trong máu, tế bào của huyết quản cơ tim. Ngoài ra, canxi còn đẩy chất natri xuống ruột già hoặc theo nước tiểu bài tiết ra ngoài. Vì vậy người bị bệnh cao huyết áp phải chú ý đến việc háp thụ các chất dinh dưỡng giàu canxi.

Mỗi ngày, một người bình thường có thể hấp thụ 1000 mg canxi, lượng canxi có nhiều chất ở sữa động vật, nếu uống hết một bình sữa tương đương với 200 mg canxi.

Tuy nhiên trong sữa có chứa chất béo, nếu uống quá nhiều sẽ tạo ra trở ngại cho việc chữa trị cao huyết áp. Hàng ngày chỉ nên uống một bình sữa là đủ.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669