Bí quyết tràn trề sữa với lá chè vằng .

Trong thời gian mình làm dâu ở xứ Quảng bình này mình đã tham khảo rất nhiều sách báo  và cũng biết rằng hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện trong những năm mới sinh và còn được phát triển chủ yếu bằng sữa mẹ sẽ giúp cho trẻ phòng chống được các tác nhân gây bệnh .

Vì thế ngay khi mang thai các mẹ hãy chăm sóc sức khỏe của mình cho tốt để phòng tránh các bệnh như sốt , cảm cúm … Chế độ ăn uống của các thai phụ cũng phải đầy đủ các chất và ăn những loại thức ăn nhiều dinh dưỡng như tôm , cua , cá , ốc  nó sẽ giúp  tăng cường canxi , bé cũng sẽ có một hệ xương phát triển , tránh kiêng qua mức . Khi một bà mẹ khỏe mạnh thì cũng sẽ sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh .

bi-quyet-tran-tre-sua-voi-la-che-vang

Trong thời kì mang thai từ 6 , 7 trở lên thì các mẹ cần chăm tập thể dục , vận động như đi bộ , massage vú để sau khi sinh có sữa non vì trong sữa non rất giầu kháng thể , vitamin A … có thể tránh các bệnh nhiễm khuẩn thông thường . Sữa non còn giúp cho trẻ có một bộ máy tiêu hóa rất tốn và sớm trưởng thành giúp trẻ bài xuất phân su , chống vàng da . Các mẹ chú ý vấn đề tắc tia sữa  ở mình sau khi sinh nhé .

1. Nếu sữa của bạn về muộn ?

Nếu như bạn đã sinh con mà chưa có sữa cho con bú thì các mẹ biết làm gì chưa ? Dưới đây mình có một cách mà mẹ mình đã dạy cho mình hiệu nghiệm lắm các mẹ ạ .

Nấu cơm nếp với hành tím và lá mít non khi đang còn nóng cho vào khăn rồi chườm vào bầu vú, làm như thế khoảng 3-4 lần, chỉ vài tiếng sau là các mẹ có sữa cho bé bú.

Tắc tia sữa pqa

Hiện tượng tắc tia sữa ở các mẹ

2. Để có nhiều sữa cho bé bú:

Kinh nghiệm của nhiều bà mẹ cho rằng bé cần bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu tiên nên các mẹ nên ăn nhiều thực phẩm lợi sữa như sau  :

+ Ăn xôi bắp, uống nước lá chè vằng…

+ Ăn chân giò heo hầm với đu đủ xanh hoặc hoa chuối sứ

+ Sữa đặc ông thọ hòa thật đặc và uống thật nóng

Chè vằng là một loại cây mọc tận sâu trong rừng , thân leo

Chè vằng là loại cây thân leo, mọc sâu ở trong rừng. Có 2 loại chè vằng: loại lá to thì gọi là chè vằng trâu và loại lá nhỏ gọi là vằng sẻ. Loại lá nhỏ thì uống thơm và ngon hơn. Khi người ta lấy về rửa sạch, băm nhỏ, phơi khô để dành nấu nước cho các bà đẻ uống cho nhiều sữa, uống chè càng đặc thì sữa càng nhiều. Mình đã làm theo mẹo trên và ăn uống theo thực đơn nên tràn trề sữa cho bé bú đấy các mẹ ạ.

3. Nếu bị tắc tia sữa

Nhiều bà mẹ cho con bú cũng có lúc các  tia sữa bị tắc  trong những trường hợp như thế này thì các mẹ tìm tới các loại cây thuốc dân gian như bồ công anh …( loại này không phải ở đâu cũng có ) rủa sạch cho vào nồi đun rồi chắt nước ra uống . Ngoài ra các mẹ có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Cốm lợi sữa  của bên công ty cổ phần dược phẩm PQA nó có tác dụng lắm đấy . Các mẹ chú ý nhé .

Bằng đó cũng là những điều mình đúc kết được từ lần đầu làm mẹ của mình , mình học hỏi rất nhiều và m đã chia sẻ cho các mẹ trẻ vẫn còn đang bỡ ngỡ chưa biết khi những chuyện ấy sảy ra với mình nó sẽ giúp ích rất nhiều . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Chúc các mẹ vui khỏe và thành công nhé

>>> : Dấu hiệu nhận biết các mẹ tắc tia sữa 

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669