Cặp mắt là một trong năm giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường chung quanh. Con người có khả năng dùng mắt để liên hệ, trao đổi thông tin với nhau thay lời nói. Do đó trong văn học, mắt có khi được gọi là cửa sổ tâm hồn.

Nguyên nhân dẫn đến mờ mắt

Hằng ngày, khi bạn làm làm việc liên tục hằng giờ trước máy tính hoặc sử dụng đôi mắt một cách quá mức, thời gian lâu dần hiện tượng mờ mắt sẽ xuất hiện kèm theo các dấu hiệu như mờ mắt,  mỏi mắt, nhức mắt hay chảy nước mắt.

cach-chua-mo-mat-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien

Bởi vì khi khi tiếp xúc với máy tính, tivi mắt bạn sẽ có khuynh hướng mở to nên mau khô hơn, không đủ độ trơn để loại sạch bụi. Sự phản chiếu ánh sáng xung quanh và ánh sáng từ màn hình cũng khiến mắt bạn có dấu hiệu mỏi mệt. Bên cạnh đó, khi chúng ta nhìn một vật gì đó ở cự ly rất gần và lâu, các cơ mắt sẽ càng bị kích thích nhiều để điều tiết mắt nhìn rõ sự vật gây nên sự mỏi mắt. Triệu chứng mờ mắt thường nặng hơn vào chiều tối và dễ chịu hơn nếu mắt được nghỉ ngơi nhiều giờ.

Cách chữa mờ mắt, mỏi mắt, cận thị bằng Đông Y

Để khắc phục tình trạng mờ mắt , bạn cần thay đổi thói quen khi làm việc của mình, giữ khoảng cách hợp lý với máy tính, không ngồi máy tính liên tục quá lâu mà phải để cho đôi mắt có thời gian thư giãn nhất định. Chú ý tới độ sáng trong phòng làm việc và phòng xem vô tuyến, phòng đọc sách… Nên đeo kính mắt khi đi hay làm việc ngoài trời nắng. Bạn có thể nghiên cứu cách tập thể dục hằng ngày cho đôi mắt bạn

Y học cổ truyền lý luận rằng: Mắt là bộ phận bên ngoài nhưng lại có quan hệ mật thiết với các tạng phủ bên trong. Trong đó, nếu thận bất túc, hai mắt sẽ thiếu thần, nhìn không rõ. Can, thận tốt thì mắt mới tinh anh, nhanh nhẹn.

Quan niệm cơ thể học theo Đông y cũng cho rằng: Thận khai khiếu ra tai, Can khai khiếu ra mắt. Hiểu một cách đơn giản, mắt mờ, quáng gà là do can hư, mắt sưng,  đỏ là do can nhiệt. Can huyết hư gây mắt mờ, Can dương thịnh gây hoa mắt, ù tai, mắt đỏ. Thận âm hư gây tai ù, hoa mắt.

Muốn chữa bệnh, chữa tận gốc các  chứng bệnh này thì  phải bồi bổ can, thận, thanh can để đôi mắt sáng, khỏe, đẹp từ bên trong. Bài thuốc ” Minh mục địa hoàng “ là phương thuốc kinh điển được lưu truyền hàng nghìn năm trong y văn cổ và vẫn chứa đựng giá trị thực sự đến ngày nay, sự tồn tại bền vững đó là một minh chứng về hiệu quả trị bệnh. Minh mục địa hoàng có công dụng tư dưỡng can thận, minh mục. Minh mục địa hoàng được ứng dụng điều trị các chứng bệnh về mắt như mắt có màng, chảy nước mắt, mờ mắt, khô mắt, nhức mắt

Kế thừa tác dụng của bài thuốc quý “Minh mục địa hoàng” các cán bộ của Công ty cổ phần dược phẩm PQA  đã nghiên cứu,  lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, gia giảm thêm các vị thuốc khác hợp lý đã cho ra đời sản phẩm PQA Sáng Mắt. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng tư dưỡng can thận, bổ khí huyết, thanh can, minh mục . Dùng để điều trị các trường hợp mắt có màng, chảy nước mắt, mờ mắt, khô mắt, nhức mắt, cận thị, viêm võng mạc, viêm tuyến lệ vô cùng hiệu quả.

cach-chua-mo-mat-hieu-qua-tan-goc-1

PQA Sáng Mắt- Giá: 205.000 vnđ

Các thành phần có trong sản phẩm PQA Sáng Mắt gồm có: 

Sơn thù:  có tác dụng bổ can thận, cố tinh sáp niệu.

Mẫu đơn bì:  có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hoá ứ.

Hoài sơn:  có tác dụng bổ tỳ, dưỡng vị, chỉ tả, sinh tân, ích phế, bổ thận, sáp tinh.

Phục linh:  có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, kiện tỳ hòa trung, dưỡng tâm an thần.

Trạch tả:  có tác dụng lợi tiểu, thanh thấp nhiệt.

Câu kỳ tử : có tác dụng tư bổ can, thận, ích tinh, sáng mắt.

Cúc hoa : có tác dụng tán phong thấp, thanh đầu, giải độc.

Đương quy : có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, giảm đau,

Bạch thược: có tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, thư  cân, bình can, chỉ thống.

Bạch tật lê : có tác dụng  bình can giải uất, hoạt huyết, khu phong, sáng mắt.

Thạch quyết minh:  có tác dụng bình can, tiềm dương, trừ nhiệt, sáng mắt, thông lâm.

Hạ khô thảo:  có tác dụng  thanh nhiệt giáng hỏa,minh mục, tán kết, tiêu sưng.

Thỏ ty tử : có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng can minh mục kiện tỳ chỉ tả.

✔ Hà thủ ô :  có tác dụng dưỡng huyết, bổ can thận.

▶️▶️▶️  Sản phẩm PQA Sáng mắt dùng rât tốt cho người bị  mờ mắt, nhức mắt, khô mắt, giảm thị lực, cận thị, viêm võng mạc, viêm tuyến lệ, chảy nước mắt, rỉ mắt, quáng gà…

PQA Sáng mắt phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt trẻ em. PQA Sáng mắt khí được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. PQA Sáng bồi bổ can thận cho mắt sáng long lanh và một tương lai rạng ngời

Trích nguồn “Báo sức khỏe đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế “

Với kinh nghiệm tư vấn và điều trị khỏi bệnh cho nhiều người qua nhiều năm. Nếu bạn có các dấu hiệu về mắt hãy gọi ngay cho bộ phận Chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Các Dược sỹ công ty Dược phẩm PQA là những Dược sỹ đại học có chuyên môn lâu năm trong nghề, sẽ  tư vấn và giải đáp mọi thắc của quý vị , để sao cho quý vị điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất, nhanh khỏi.

Số điện thoại của các Dược Sỹ trong Hội đồng cố vấn chuyên môn công ty Dược phẩm PQA  gồm:

Dược Sĩ Lan: 0934.378.226

Dược Sĩ Huế: 0965.132.669

Để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe.