Cách chữa trẻ bị nôn trớ hiệu quả

Nôn trớ là một triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ càng nhỏ thì việc nôn trớ càng thường xuyên diễn ra. Chính vì vậy, đa phần các bà mẹ thường lơ là và bỏ qua hiện tượng này

cach-chua-tre-bi-non-tro-hieu-qua-2

1.  Nguyên nhân gây nôn trớ ở trẻ em

Nôn trớ đơn thuần thường liên quan đến ăn uống do ép trẻ ăn quá nhiều, bú quá no, nằm liền sau khi bú, hoặc không dung nạp thức ăn hoặc bắt đầu ăn bổ sung với thức ăn mới lạ, hoặc ăn nhiều quá một loại thức ăn nào đó.

Trẻ bị trớ ngay sau khi ăn có thể do hội chứng trào ngược dạ dày thực quản, bé hay bị ho kéo dài, có thể chế độ dinh dưỡng của bé chưa được ba mẹ trú trọng.

2.. Cách xử trí nôn trớ ở trẻ em

cach-xu-tri-non-tro-o-tre-em-2

– Khi trẻ nôn trớ, cha mẹ nên xem trẻ có những biểu hiện nào kèm theo không, ví dụ như sốt hay tiêu lỏng, ho, hay sổ mũi, phát ban…

–  Khi trẻ bị nôn trớ thì lúc các mẹ cho bé bú sữa thì phải đảm bảo thời gian tối thiếu giữa 2 lần bú là 2h, tối đa là 4 -5h. Không nên cho bé bú quá lâu, trung bình 10 phút cho vú thứ nhất và 20 phút cho vú thứ hai. Bú lâu bé cũng sẽ bị mệt. Nên cho bú bên trái trước (bé mới bú nên lượng sữa trong dạ dày còn ít, có thể nằm nghiêng bên phải). Sau đó, chuyển bé sang bên phải (lúc này dạ dày bé đã nhiều sữa, cần nằm nghiêng trái). Như vậy, sữa sẽ dễ dàng tuần hoàn mà không gây trào ngược.

3. Cách chữa trẻ bị nôn trớ nhanh chóng, hiệu quả

Theo y học cổ truyền thì bé bị nôn trớ là do bị hàn lạnh, do gió lạnh, bị lạnh bụng, bú sữa lạnh  hoặc ăn đồ ăn lạnh làm khí nghịch lên trên gây nôn trớ. Muốn chữa triệt để bệnh nôn trớ ở bé thì phải giúp bé tán hàn, ôn trung, giáng  khí, chỉ ách, ôn ấm tỳ vị.

Khi thấy trẻ bị nôn trớ các bà mẹ  thường mua các thuốc chống nôn tân dược cho con uống nhưng không biết được về tác dụng phụ của thuốc tân dượ là ức chế hệ thần kinh trung ương, làm cho trí não chậm phát triển, lớn lên có nguy cơ bị trầm cảm tự kỷ, rối loạn trương lực cơ, giãn đồng tử, loạn thị, trợn mắt, đi lại chậm chạp, mất thăng bằng, nhai nhậm, nói chậm, buồn ngủ…Lời khuyên cho các bà mẹ không nên cho con dùng thuốc chống nôn tân dược vì tác dụng phụ sau này của thuốc ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tương lai của các bé.

siro-dinh-huong-tai-hong-pqa-chua-tre-bi-non-tro-hieu-qua-2

Khi bé bị nôn trớ các mẹ nên tham khảo cho bé dùng sản phẩm Siro Đinh Hương Tai Hồng , sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn cho mẹ và bé, không tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm. Sản phẩm Siro Đinh Hương Tại Hồng được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Đinh Hương Thị Để Thang (Theo Thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh trang 193).. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng: Ấm dạ, Giáng khí, Chỉ ách, mẹ uống trước khi con bú dòng sữa đã được làm ấm lên, cho bé uống thì bé ấm dạ, khí giáng xuống, bé sẽ không bị nôn trớ, giúp bé hay ăn chóng lớn tự nhiên.

Trích nguồn “Báo sức khỏe đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế “


Với kinh nghiệm tư vấn và điều trị khỏi bệnh cho nhiều bé qua nhiều năm. Nếu bé của bạn bị nôn trớ thì hãy gọi ngay cho bộ phận Chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Các Dược sỹ công ty Dược phẩm PQA là những Dược sỹ có chuyên môn lâu năm trong nghề, sẽ  tư vấn và giải đáp mọi thắc của quý vị , để sao cho quý vị điều trị điều trị căn bệnh nôn trở của bé hiệu quả nhất, nhanh khỏi.

Số điện thoại của các Dược Sỹ trong Hội đồng cố vấn chuyên môn công ty Dược phẩm PQA  gồm:

Dược Sĩ Lan: 0934.378.226

Dược Sĩ Huế: 0965.132.669

Để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe.

 


ĐẶT THUỐC NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.378.226