Hen phế quản khiến trẻ tập đọc khó hơn .

Nghiên cứu trên 298 trẻ em trong năm đầu tiên đến trường học, bắt đầu năm học cho đến cuối năm, trong đó có khoản hơn phân nữa số em bị hen phế quản. Khi so sánh hai nhóm có và không có bị hen phế quản, các chuyên gia nhận thấy nhóm hen phế quản giảm khả năng nhận thức về chuyện đọc chữ.

Người ta cũng tìm kiếm được một số yếu tố và cố gắng giải thích lý do, trong đó nhóm trẻ bị hen thì thu nhập của gia đình cũng ít hơn, học thức cũng ít hơn và thường vắng học nhiều hơn nhưng đây không phải là lý do chính. Các nhà khoa học của Đại học Canterbury (New Zealand) thì cho rằng, việc hen phế quản gây khó khăn cho trẻ trong hít thở không khí đã đóng vai trò chính, vì trẻ có xu hướng đọc rất nhỏ thậm chí là thì thầm nên không thể đọc chữ tốt được.

>>> Triệu chứng hen phế quản . 

>>> Tìm hiểu chung về hen phế quản 

hen-phe-quan-o-tre-khien-tre-tap-doc-kho-hon-300x204

 

1 . Khi trẻ bị hen phế quản .

Trẻ bị hen không kiểm soát được hơi thở và rất khó nói lớn tiếng nên kỹ năng đọc yếu hơn nhưng ngược lại thì môn toán không bị ảnh hưởng vì nó không liên quan đọc to. Các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ huynh của những trẻ bị hen phải nhận thức được tình trạng bệnh tật gây khó khăn cho con em họ trong kỹ năng đọc chữ và họ phải dành thời gian hỗ trợ cho trẻ.

2 . Tăng cường giao tiếp cho trẻ .

Trẻ cần đọc thêm ở nhà và tăng cường giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Vấn đề quan trọng được đặt ra là liệu việc kiểm soát tốt cơn hen có xóa được sự suy giảm về kỹ năng đọc chữ của trẻ hay không? Câu trả lời là có và cần thiết phải theo dõi sát, kiểm soát tốt các cơn hen ở trẻ trong năm đầu đi học.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669