Lo lắng vì con thở khò khè

Trả lời:

Thở khò khè là dấu hiệu của bệnh suyễn nhưng cũng không thể khẳng định chắc chắn ở cháu vì hiện tượng thở khò khè rất thường thấy trong những năm đầu đời của trẻ. Các trẻ thở khò khè tạm thời và không có nghĩa là trẻ đó mắc bệnh suyễn.

Thở khò khè xảy ra khi đường hô hấp dưới bị   hẹp lại hoặc co thắt –  trẻ cảm thấy khó thở và có một âm thanh huýt sáo ở ngực vào lúc thở ra. Đây có thể là một triệu chứng của bệnh suyễn và các bệnh lý của đường hô hấp dưới (như bệnh Viêm tiểu phế quản do siêu vi ).

Để dự  đoán cháu thở khò khè có phải do bệnh suyễn hay không thì cần có thời gian theo dõi các triệu chứng của cháu, bệnh sử gia đình mình có ai bị suyễn hay không? Cháu có các dấu hiệu dị ứng hay không và có thở khò khè dai dẳng không?

Tuy nhiên, cháu chỉ mới thở khò khè trong vòng 1 tuần thì khả năng cháu chỉ bị thở khò khè thoáng qua, (vì cháu bị ảnh bởi trời lạnh dẫn đến chảy nước mũi, thở khò khè và hiện đã ngưng chảy nước mũi). Nếu chỉ là thở khò khè do thời tiết thì chỉ độ 7-10 ngày là cháu sẽ khỏi. Chị nên tiếp tục theo dõi, nếu cháu còn thở khò khè dai dẳng và lại có dấu hiệu chảy nước mũi nữa thì cần cho cháu đi khám trực tiếp. Các bác sỹ sẽ có chuẩn đoán chính xác khi làm xét nghiệm  chức năng phổi cho cháu.
Chị cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng chăm sóc con để cháu mau khỏe. Ăn ngủ tốt sẽ giúp cháu nhanh vực khỏi các vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, Hà Nội mấy ngày này đang có mưa và nhiệt độ lại bắt đầu giảm, vì thế chị cần chú ý giữ ấm cho cháu.

Chúc con chị Linh sớm khỏe!

Lan Anh
(Tổng hợp)

Theo afamily.vn

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669