Một số lời khuyên để các mẹ chăm sóc làn da cho bé tốt nhất

Bé yêu khi mới sinh ra thì làn da rất mỏng manh, rất nhảy cảm với môi trường, rất dễ gây ra hiện tượng sẩn, ngứa, chỉ cần 1 vết sẩn ngứa nhỏ cũng khiến bé bị sưng đỏ. Sau đây là một số lời khuyên để các mẹ chăm sóc làn da cho bé tốt nhất

Xem thêm >> Cách chữa trẻ bị nôn trớ hiệu quả

1. Nên hạn chế tắm cho bé

Hằng ngay ta nên tắm cho trẻ 1 lần, nếu cho bé tắm nhiều có thể làm da bé bị khô đi. Trước khi tắm cho bé thì các mẹ nên kiểm tra nước ấm bằng cổ tay của bạn để chắc chắn rằng nó ấm, chứ không nóng. Ông Davis cho thấy, bên trong cổ tay của bạn là chỗ có da giống với da em bé nhất.

Mực nước trong bồn tắm cho lên tới mức ngực của bé, thay vì tắm bằng bọt biển, để trẻ yêu của bạn vừa thoải mái lại vừa ấm cúng. Tất nhiên, bạn vẫn cần bảo đảm cho bé, vỗ để gia công khô, đừng chà xát mạnh làn da nhạy cảm của trẻ. lúc bé bước đầu bò và ăn bột, chúng đã chuẩn bị cho việc tắm một cách thường xuyên hơn.

2. Sử dụng ít xà phòng

So với bé sơ sinh, xà phòng được dùng ở những bộ phận như: gương mặt, da đầu, cổ, tay, chân & vùng bẹn. Chất tẩy rửa nhẹ nhàng sử dụng cho bé sơ sinh là tối ưu. Sữa tắm truyền thống toàn thân hoặc xà phòng thanh có khả năng gây kích động làn da mỏng manh của trẻ.

Tìm kiếm sản phẩm có nhãn: Xé thoải mái, độ PH trung tính, không màu nhuộm, không tồn tại mừi hương.

Ttrẻ mới biết đi có khả năng dùng được không ít dòng sản phẩm hơn, nhưng tốt nhất cho trẻ vẫn là hàm vị tẩy rửa nhẹ. “Bé mới tập đi có thể bừa bộn”, Davis nói: “Chúng nghĩ rằng chúng là ông chủ của mọi hành vi trong giờ tắm, thế cho nên chúng có thể cho xà phòng vào trong 2 mắt hay miệng”.

3. Dưỡng ẩm là thiết yếu

Các loại kem & thuốc mỡ sử dụng cho trẻ sơ sinh là sự việc lựa chọn giỏi nếu con của bạn thích kem dưỡng ẩm. Chúng dày và có cấu trúc nhiều chủng loại có khả năng giữ ẩm giỏi hơn so với những sản phẩm khối lượng nhẹ hơn.

4. Bảo quản đúng chuẩn dưới ánh mặt trời

Da của bé sơ sinh nhạt màu, nhạy cảm hơn với tia nắng mặt trời, & hấp thụ kem chống nắng một cách nhanh hơn so với bạn. Phải che đậy những trẻ dưới sáu tháng tuổi khỏi những tia nắng. Nếu cần phải cho bé ra ngoài nắng, bạn cũng có thể sử dụng cho bé một lượng nhỏ kem chống nắng.

Đối với trẻ lớn tuổi hơn & bé mới biết đi, kem chống nắng có rào chắn, có chứa oxit kẽm & titan dioxit là nổi trội. Chúng có công dụng như các chiếc gương chặn ánh nắng mặt trời đến da.

Bất cứ cái gì bạn dùng, tìm kiếm các công thức nhẹ nhàng với SP30 hoặc cao hơn và vận dụng hai giờ mỗi lần. Tránh ánh nắng mặt trời vào giữa trưa, nhớ coi chừng sự phản xạ khỏi nước & tuyết.

Nguồn: sưu tầm bởi duocphampqa.vn


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669