Một số thói quen khi ngủ của trẻ sơ sinh

Khi bé được sinh ra thì giờ giấc sinh hoạt ngủ hay thức của bố mẹ bị ảnh hưởng, xáo trộn khá nhiều. Chăm sóc trẻ trong thời gian nay rất vât vả. Sau đây là một số thói quen khi ngủ của trẻ sơ sinh, bố mẹ cần nắm rõ để sắp xếp thời gian chăm con để giúp bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trung bình mỗi bé sơ sinh ngủ từ 16 đến 18 giờ một ngày trong các tháng đầu lúc mới chào đời. & thật bất ổn cho tất cả bạn & trẻ nếu như trẻ ko ngủ ngon giấc trong một ngày.

1.  Một trong những dấu hiệu cho thấy bé đang thèm ngủ

– Khóc hoặc rên rỉ

– Ngáp dài

– Mắt bé nhíu lại và nhấp nháy liên tục

– Xu hướng rời khỏi tầm quan sát của bạn

2. Thói quen ngủ của trẻ sơ sinh trong ba tháng đầu

Một tháng tuổi– Sau khi ra ngoài bụng mẹ tháng đầu tiên, trẻ sẽ ngủ khoảng 16 đến 18 giờ một ngày. Do dạ dày của bé còn nhỏ cho nên không chứa nhiều thực phẩm, đồ ăn vì thế trẻ sẽ tỉnh dậy vài giờ 1 lần để bú sữa bởi. Điều đó có nghĩa là các mẹ sẽ phải thức dậy vào buổi đêm để cho trẻ ăn hoặc vỗ về, âu yếm để bé ngủ trở lại.

Vài tuần trước tiên bé sẽ không phân biệt đâu là ngày, đâu là đêm. Do đấy thật gian khổ cho những bậc cha mẹ để muốn biết con mình phải ngủ bao lâu & ngủ liên tục như thế nào. & việc có những đêm dài thức cùng trẻ là điều hiển nhiên, hãy chuẩn bị sẵn sằng tâm lý  bạn nhé.

Hai tháng tuổi – Vào thời điểm bé đc 2 tháng tuổi, bé đã bước đầu biết phân biệt từ thời điểm ngày đêm. trẻ sẽ học cách ngủ nhiều hơn vào buổi tối đồng thời ngủ ít hơn vào ban ngày. Điều này sẽ tạo cơ hội giúp các mẹ lập kế hoạch để cho trẻ làm quen và thích nghi với cùng 1 lịch ngủ riêng, hài hòa.

Ba tháng tuổi – Đến thời điểm đó, các bạn sẽ ít cần thức dậy buổi đêm cũng chính vì bé đã ban đầu tạo thói quen ngủ nhiều vào buổi đêm rồi đó. và tất nhiên, giấc ngủ của trẻ sẽ ngắn vào ban ngày. Thời gian đó bé sẽ dành số giờ cho các vận động khác như chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bố mẹ, cảnh vật trong nhà thường xuyên các người khách đến thăm, và nhiều em trẻ cũng từng ban đầu học cách ngủ suốt đêm rồi đấy.

Chúc các mẹ chăm con tốt hơn và hãy luôn quan tâm tới giấc ngủ và tâm lý của bé để điều chỉnh thời gian cho hợp lý. Trân trong

Nguồn: sưu tầm bởi dược phẩm pqa


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669