Ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm xẩy ra khi chúng ta ăn thức ăn bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, vi-rút hoặc hàm lượng độc khác. Ngộ độc đồ ăn cũng đều có thể xẩy ra nếu thực phẩm ko đc làm lạnh ở nhiệt độ phải chăng hoặc nấu chưa chín. các triệu trứng phổ biến của ngộ độc các loại thức ăn chủ yếu là ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn mửa & đau đầu. tiếp sau đây là vài cách giúp đỡ bạn xử lí trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

ngo-doc-thuc-pham-1

Đầu tiên, chúng ta nên uống thật nhiều nước để giữ nước cho cơ thể & thay thế sửa chữa hàm vị lỏng bị mất do nôn ói ; tiêu chảy. Uống chậm & từng ngụm nhỏ hoặc ngậm một viên đá nhỏ để nước đi vào cơ thể chậm.

Sau khoản thời gian cơ thể đã tương đối hơn thế thì bạn cũng đừng nên sử dụng những đồ uống có chứa caffein hoặc các dòng sản phẩm sữa ngay tiếp đến mà hãy chờ đến khi cơ thể đã khôi phục toàn bộ. Dạ dày sẽ dễ dẫn đến kích thích bởi những chất đó.

Sau khi chúng ta bị nôn xong chúng ta nên ăn một trong những loại đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh mì… hoặc uống nước trắng, soda hoặc những loại nước có chất điện giải như Gatorade để cung ứng chất cho cơ thể sau khi đã biết thành mất.

Cung ứng probiotic. đấy là các vi khuẩn có ích cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa thực phẩm ; giúp khôi phục sự điều độ trong hệ đường ruột của bạn, để chống lại các bệnh do những con vi khuẩn bất lợi gây nên.

Không được sử dụng thuốc chống tiêu chảy. bây giờ cơ thể bạn đang loại bỏ & thanh lọc các chất bất lợi trong hệ thống, nếu bạn sử dụng thuốc sẽ chỉ làm bệnh thêm nặng hơn.Sau cùng, hãy để cơ thể bạn đc nghỉ ngơi và điều dưỡng trong một thời gian.

Nếu các hiện tượng ko nâng cấp hoặc tồi tệ hơn thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị nhanh chóng.

Nguồn:sưu tầm bởi dược phẩm pqa

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669