Người bị táo bón nên ăn rau mồng tơi

Cây rau mồng tơi là một dây leo có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới của châu Á và châu Phi. Tại Việt Nam cây mồng tơi mọc hoang và được nhân dân trồng cho leo lên hàng rào để lấy rau ăn.

Có hai loại: rau mồng tơi hoa trắng, quả đen nhánh; và rau mồng tơi hoa trắng, quả trắng. Cây rau mồng tơi có tên gọi là mồng tơi, mùng tơi, mồng tơi đỏ, mồng tơi tía.

nguoi-bi-tao-bon-nen-an-rau-mong-toi-300x164

Mồng tơi có vị chua, tính hàn, không độc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt trường, thông đại tiểu tiện, hoạt thai dễ đẻ.

Rau mồng tơi không chỉ là loại rau ăn ngon, mát bổ có đầy đủ các vitamin các chất khoáng cần thiết cho cơ thể nhất là Vitamin C, Canxi, Sắt, Phootspho.. mà còn được dùng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh sau:

Bài 1: Chữa táo bón , tiểu tiện, ít và đỏ

Rau mồng tơi 200g. Nhắt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch nấu canh ăn.

Bài 2: Phụ nữ đẻ khó

Rau mồng tơi lượng tùy ý nấu canh thịt lợn nạc cho sản phụ ăn

Bài 3: Trị phụ nữ vú sưng đau, nứt núm vú

Lá mồng tơi lượng tùy ý, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ đắp vào vú sưng đau, nứt (có thể phooso hợp thêm với lá Bồ công anh)

Ngoài ra nhân dân ta còn dùng quả mồng tơi phơi sấy khô tán bột mịn thoa trị rôm sẩy cho trẻ em và dùng bột quả mùng tơi hòa với mật ong để chưa sự biến màu của da tay, chân hoặc thoa lên da mặt làm cho da mặt được mịn màng

Trong công nghệ chế biến thực phẩm người ta còn dùng quả mồng tơi chín để nhuộm màu các loại mứt, bánh, kẹo. Khi nhuộm màu nên cho thêm dịch quả chanh thì màu đậm tươi hơn nhưng khoong cho nhiều dịch chanh quá

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669