Những điều cấm kỵ khi chữa ho cho trẻ

  1. Các bậc cha mẹ thường coi ho không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng

Trẻ bị ho thường là do bị viêm đường hô hấp. Ho lành tính có thể giữ cho đường thở mở và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời để lâu trẻ sẽ bị ho nặng khi đó các mầm bệnh có thể lây lan đến các bộ phận khác của phổi. Ho nặng cũng có thể làm tăng gánh nặng cho tim, gây chảy máu đường hô hấp, tràn khí màng phổi tự phát, ho mãn tính có thể gây ra bệnh khí thũng, ảnh hưởng của giấc ngủ, mệt mỏi.

  1. Các bậc cha mẹ cứ thấy con bị ho là cho rằng con bị viêm đường hô hấp

Trẻ em bị ho là do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ có do bị viêm đường hô hấp. Do đó khi trẻ bị ho các bậc cha mẹ nên cho con đi khám để tìm ra nguyên nhân và chữa trị cho trẻ kịp thời nhất.

Xem thêm:

+++ Chữa ho lâu ngày ở trẻ nhỏ

+++ Massage chữa ho cho trẻ hiệu quả

nhung-dieu-cam-ky-khi-chua-ho-cho-tre

  1. Sử dụng kháng sinh khi trẻ bị ho

Nhiều bậc cha mẹ cứ thấy con bị ho là liền đi mua ngay mấy liều thuốc kháng sinh cho con uống. Họ không hề biết rằng nó có rất nhiều những tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ.

  1. Ho là do cảm lạnh

Trên thực tế thì cảm lạnh thường gây ra ho nên công thức thuốc ho do cảm lạnh và thuốc cảm lạnh là tương tự nhau. Tuy nhiên khi trẻ bị ho thì không chỉ là do bị cảm lạnh, nó có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó khi trẻ bị ho các bậc cha mẹ nên xem xét kĩ không nên cứ thấy con bị ho là cho uống thuốc cảm lạnh.

  1. Cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc

Khi trẻ bị ho thì môi trường sống là một trong những điều kiện để chữa ho hiệu quả. Đặc biệt là khói thuốc lá nó có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng ho của trẻ. Do đó khi chữa ho cho trẻ các bậc cha mẹ nên tránh xa môi trường có khói thuốc.