Phòng ngừa viêm đại tràng

Viêm đại tràng nhiễm vẫn còn là một bệnh phổ biến trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi ngày. Việc thiếu nước sạch và vệ sinh môi trường là những nguyên nhân chính dẫn đến hàng ngàn trường hợp tử vong có khả năng ngăn ngừa được mỗi ngày. Ở các nước phát triển, rửa tay và vệ sinh kém bếp nghèo cho phép khả năng viêm đại tràng nhiễm. Phòng ngừa nằm trong sạch.

Các bệnh viêm đường ruột rất khó để ngăn chặn ở thời điểm hiện tại. Các nguyên nhân có thể là do di truyền và có lẽ là một phản ứng tự miễn dịch bất thường với một kích thích không rõ trong cơ thể.

Vì viêm đại tràng thiếu máu cục bộ là do thu hẹp các mạch máu ruột, giảm rủi ro cho các loại của các vấn đề tuần hoàn như bệnh mạch máu ngoại biên, đau tim , đột quỵ và cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị viêm đại tràng thiếu máu cục bộ. Các yếu tố nguy cơ thường gặp là hút thuốc lá và kiểm soát kém huyết áp cao, mức cholesterol cao và bệnh tiểu đường.

==> Cách chữa viêm đại tràng theo bài thuốc  dân gian  

phong-ngua-viem-dai-trang

Chẩn đoán viêm đại tràng

Việc chẩn đoán viêm đại tràng bắt đầu với một lịch sử kỹ lưỡng bởi bác sĩ hoặc chuyên viên chăm sóc sức khỏe. Kể từ khi các triệu chứng này thường đau bụng và tiêu chảy, điều quan trọng là để tìm hiểu về sự khởi đầu và thời gian của các triệu chứng, và bất kỳ khiếu nại hoặc các triệu chứng khác của bệnh nhân có thể có. Do hầu hết các nguyên nhân gây tiêu chảy là tương đối lành tính và tự giới hạn, câu hỏi có thể được yêu cầu tìm kiếm một số nguyên nhân được liệt kê ở trên.

Một vấn đề quan trọng là liệu có máu trong nhu động ruột (phân). Trong khi điều này có thể dẫn đến việc chẩn đoán viêm đại tràng ,   ung thư đại tràng là một nguyên nhân quan trọng của máu trong phân, và các triệu chứng này không nên bỏ qua (như đã đề cập trước đó, máu với một phong trào ruột hoặc trong phân là không bình thường và không nên bỏ qua).

Một số câu hỏi của bệnh nhân có thể bao gồm:

Thời điểm khởi phát triệu chứng,

Thời hạn của nỗi đau,

Tần số của tiêu chảy

Nội soi đại tràng

Nếu một nguyên nhân cụ thể của viêm đại tràng không phải là điều hiển nhiên, sau đó   nội soi có thể được xem xét. Một bộ tiêu hóa sẽ chèn một camera dài linh hoạt vào trong hậu môn và kiểm tra toàn bộ chiều dài của ruột kết. Sự xuất hiện của đại tràng của chính nó có thể là đủ để chẩn đoán bệnh. Sinh thiết (những mảnh mô nhỏ) có thể được lấy từ các niêm mạc đại tràng và kiểm tra bởi một nghiên cứu bệnh học (một bác sĩ y khoa chuyên về chẩn đoán của các mô) để giúp xác định chẩn đoán. Viêm đại tràng bằng kính hiển vi chỉ có thể được chẩn đoán bằng sinh thiết của các khu vực bị ảnh hưởng.

Nội soi đại tràng là một thử nghiệm sàng lọc ung thư cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân có máu trong phân của họ mà không thể được giải thích bằng cách chẩn đoán khác.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669