Tại sao trẻ em dễ bị chứng biếng ăn

Từ khi sơ sinh cho đến khi trở thành người lớn, trẻ không chỉ phát triển nhanh chóng về chiều cao, cân nặng mà còn bao gồm sự phát triển và hoàn thiện các kết cấu và chức năng của các cơ quan hệ thống toàn thân. Sự phát triển của vỏ não vốn là nền tảng hoạt động thần kinh cao cấp của con người cũng dần phát triển và hoàn thiện như vậy trong thời gian này. Nhưng trong thời kỳ trẻ em, bộ phận không chịu được gánh nặng phải kể đến hệ tiêu hóa, yêu cầu về dinh dưỡng ở trẻ em lớn hơn rất nhiều so với người lớn. Nó không chỉ phải cung cấp nhiệt lượng cho nhu cầu trao đổi chất của trẻ mà còn phải đáp ứng yêu cầu về các loại chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. Tuy nhiên cấu tạo và chức năng cơ quan tiêu hóa của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện, sự tiết dịch tiêu hóa, chức năng của men, sức căng của cơ… đều kém xa người lớn, khiến toàn bộ hệ thống tiêu hóa trong một thời gian dài ở vào trạng thái chịu tải cao.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

>>> Nguyên nhân khiến bé biếng ăn

tai-sao-tre-em-de-bi-chung-bieng-an

Đồng thời chức năng của vỏ não và chức năng hệ thần kinh của trẻ cũng chưa phát triển hoàn thiện, từ phản ứng kiếm ăn, phản xạ đói bản năng thời kỳ sơ sinh phát triển đến hoạt động thần kinh cao cấp có sự can thiệp của hệ thống tín hiệu thứ hai và nhiều phản xạ có điều kiện về sự thèm ăn là quá trình dần dần hình thành, không ngừng phát triển và củng cố. Đặc điểm của hoạt động hệ thần kinh ở trẻ em là vừa dễ hưng phấn, vừa dễ ức chế đồng thời dễ dẫn đến ức chế siêu hạng. Điều này cũng có liên quan với sự phát triển chưa hoàn thiện đầu mút thần kinh sợi trục của dây thần kinh trong thời kỳ trẻ em. Khả năng điều tiết của hệ thần kinh trung ương đối với hệ thần kinh tự chủ và chức năng tiêu hóa vẫn còn kém, dễ bị bệnh tật tấn công và ức chế hoặc làm yếu đi. Hơn nữa thời kỳ trẻ em tuy sinh trưởng nhanh nhưng chưa hoàn thiện, chức năng các cơ quan không hoàn thiện sức miễn dịch kém dễ bị các nhân tố không tốt ngoài môi trường ảnh hưởng dẫn đến bệnh tật, các bệnh cấp tính và mạn tính xảy ra ở trời kỳ trẻ em đều có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh  trung ương, ảnh hưởng đến khu hưng phấn thèm ăn vừa được xây dựng nhưng chưa vững chắc. Vì vậy, dù là bệnh của bản thân hệ tiêu hóa hay bệnh ở các hệ thống khác cũng đều gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa, đây chính là nguyên nhân căn bản tại sao trẻ em dễ bị biếng ăn và chứng biếng ăn hơn người lớn.

Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm Kiện tỳ PQA  chữa bé biếng ăn hãy gọi ngay tới số Hotline của Công ty cổ phần dược phẩm PQA: 098.7575.689 – 0934.222.786 – 03503.558.847 , Dược sĩ Công ty sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho khách hàng về sản phẩm.

ĐẶT THUỐC NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.378.226