Tảo quần đới có tác dụng trị cao huyết áp

Mọi người đều biết rằng tảo quần đới, các loại tảo biển có thể giảm được cao huyết áp. Trong các loài tảo biển hàm chứa 1 lượng prôtêin phong phú, có thể bài tiết được natri trong muối, có hiệu quả đối với việc giảm huyết áp.

tao-quan-doi-co-tac-dung-tri-cao-huyet-ap-300x178

Trong tảo biển có các khoáng chất chủ yếu: Canxi, kali có thể kết hợp với prôtêin nhưng khi được hấp thụ vào dạ dày sự kết hợp giữa khoáng chất với prôtêin bị phân lý. Nguyên nhân chính của việc phân ly này là do có tác ddooongj cua rdichj vị dạ dày, do đó chất prôtêin tảo biển không thể tiêu hóa được mà được đưa thẳng xuống ruột và chính ở vị trí này lại diễn ra sự kết hợp giữa các khoáng chất với prôtêin một lần nữa. Lúc này trong ruột không chỉ có các khoáng chất của tảo biển, tảo quần đới mà còn có các khoáng chất của thực phẩm khác. Trong đó có hàm lượng natri lớn, vì vậy không tránh được sự xúc tác giữa natri với prôtêin của tảo  biển thành 2 loại. Một loại được hấp thụ trong cơ thể, loại khác được bài tiết ra ngoài cơ thể cùng với  natri, sự bài tiết này làm cho nồng độ natri giảm xuống. Vì vậy đây là một điều kiện có lợi cho huyết áp của cơ thể.

Nói một các khác, chất prôtêin tảo biển lưu giữ một lượng lớn kali trong cơ thể. Nhận định tên đã được các nhà khoa học chưng minh qua các thí nghiệm trên cơ thể chuột. Ho cho chuột hấp thụ thức ăn cho 1 lượng natri lớn, khiến cho huyết áp chuột tăng cao, sau đó mới cho chuột ăn những chất có hàm lượng prôtêin của táo biển. Kết quả cho thấy huyết áp của chuột giảm xuống. Bên cạnh đó trong tảo biển còn có lượng đường phong phú.  Sự kết hợp giữa prôtêin với đường trong tảo biển có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Trong quá trình hấp thụ tảo biển, đường và prôtêin sẽ xúc tác với cholesterol khiến cho ruột khoong thể hấp thụ được, phải bài tiết lượng chất này ra ngoài. Hơn nữa đường của tảo biển có thể phân giải axit béo trong máu của cơ thể. Như vậy, hợp chất trong tảo biển không chỉ loại trừ được phản ứng phụ của natri mà còn ngăn ngừa sự hấp thụ chất cholesterol của ruột, phân giải được axít béo Tất cả những tác dụng đó sẽ giúp cho huyết quản không bị xơ cứng huyết mạch lưu thông, quan trọng hơn là chứng bệnh huyết áp không xảy ra.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669