Đau khớp gối là bệnh thường gặp ở người có độ tuổi từ 35 tới 50 tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái cho người mắc phải.  Sau đây là chế độ ăn uống dành cho người bị đau khớp gối

>>> Cách xử trí đau khớp gối ở trẻ nhỏ

thuc-don-cho-nguoi-dau-khop-goi

đa số những người cao tuổi đều đang phải đối diện với tình trạng bệnh đau nhức xương khớp, một trong các số ấy là đau mỏi gối lúc thời tiết chuyển mùa, lúc cần vùng dậy ngồi vào, mà thậm chí những cử động nhẹ vẫn khiến cho người già cảm thấy không dễ chịu. thế nên, câu hỏi nên ăn gì tốt cho khớp đầu gối nhận được không hề ít sự âu yếm của người trong cuộc. Theo đó, các nhà dinh dưỡng học cho là, việc thường xuyên ăn uống nhiều cá biển, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu, cá tuyết giàu axit béo omega-3 hiệu quả chống viêm cực tốt, giúp đỡ đau ; giảm cứng khớp vào lúc sáng sớm ở các người bị viêm khớp dạng thấp.

Nước cam

Ẳn hoặc uống nước cam cũng là một đáp án trả lời cho câu hỏi bệnh khớp gối phải ăn gì? Cam là 1 nguồn bổ sung Vi-Ta-Min C bậc nhất – chất đủ dinh dưỡng giúp bảo quản cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối. 1 trung tâm phân tích của Úc đã thực hiện nghiên cứu gần 300 lứa tuổi trung niên trong vòng 10 năm, kết quả cho thấy thêm những người cung ứng đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể ít bị quấy rầy và hành hạ bởi những cơn đau liên quan đến bệnh thái hóa khớp gối hơn. Ngoài cam, lượng Vi-Ta-Min C dồi dào có khả năng đc tìm ra trong ớt xanh, bưởi và dâu tây.

Cải bó xôi

Những loại rau lá xanh đặc biệt là cải bó xôi (rau chân vịt) là các các loại thực phẩm tốt cho khớp gối. các nhà khoa học Úc đã phát hiện trong cải bó xôi có chứa 1 lượng lớn chất chống oxy hóa Lutein & Zeaxanthin có khả năng giúp đỡ đau đầu gối do viêm xương khớp đồng thời cùng lúc cũng có kết quả ngăn chặn các căn bệnh liên quan đến tầm nhìn.

Hành tây

Người thấy đau khớp gối nên ăn gì? Hành tây cũng chính là 1 trong những đáp án trả lời cho câu hỏi này. Vì chúng là nguồn giàu Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh. những người có bệnh đau nhức khớp gối cần bức tốc hành tây vào trong khẩu phần ăn của mình, có khả năng trộn với salad, bánh mì, những mòn hầm… để kiềm hãm những lần đau.

Nghệ vàng và gừng

Gừng ; nghệ là hai loại cam thảo dược liệu truyền thống lịch sử dùng làm đỡ đau bao tử nhưng những nhà phân tích vừa phát hiện ra nó có thể giảm đau bằng phương pháp giảm viêm. do đấy, phía trên cũng là hai trong số nhiều thức ăn ghi tên mình vào danh sách những món ăn tốt cho người mắc bệnh đau nhức xương khớp ; là đáp án dành riêng để trả lời cho câu hỏi nên ăn gì tốt cho khớp gối.

Sát bên thực đơn khoa học, người bệnh phải chủ động bổ sung thêm những dưỡng chất chuyên biệt giành cho xương khớp, đặc biệt là tinh chất PEPTAN đã được những nhà nghiên cứu khoa học Mỹ chứng minh có kết quả tích cực vào việc chăm sóc, tái tạo sụn và xương bên dưới sụn từ đó giúp giúp giảm đau có kết quả đồng thời trì hoãn tiến trình xơ hóa khớp gối, chăm lo toàn diện sức khỏe xương khớp.