Hồ tiêu ngoài việc làm gia vị trong bữa ăn thì còn được biến đến tác dụng chữa bệnh. Sau đây là một số tác dụng cụ thể của hồ tiêu trong việc chữa bệnh:

tim-hieu-ve-cong-dung-chua-benh-cua-ho-tieu

– Phong thấp: Tiêu, Hồi, Phèn chua, đều bằng nhau. Tán nhỏ mát xa vào chỗ đau.

– Ỉa chảy, thổ tả: Tiêu tán nhỏ, uống với nước cơm trắng.

– Nấc, ợ hơi: Tiêu sao và tán nhỏ, viên với hồ, uống với giấm.

– Ho lâu ko khỏi: Tiêu 6 hạt tán nhỏ, quả thận lợn một đôi, cắt miếng. Nấu lấy nước uống. 5. Âm hộ sưng ngứa: Tiêu 9 hạt, cho vào nước nấu sôi, đang ấm mà rửa.

– Chữa đi lỏng, ăn và uống ko tiêu: Tiêu, Bán hạ chế, hai vị lượng bằng nhau, tán nhỏ, làm viên to bằng hạt đậu. ngày dùng 15-20 viên, sử dụng nước Gừng chiêu thuốc.

– Lang ben: Lá tiêu giã nát trộn với giấm hoặc rượu, bọc vải xát.

– Tràng nhạc đã hoặc chưa vỡ: Lá Tiêu giã nát, thêm ít muối và đắp.

Nguồn: sưu tầm bởi pqa