MỘC NHĨ
Mộc nhĩ có nhiều loại và có tên gọi khác như nấm, dâu, nấm cây bồ kết, nấm cây hòe, nấm cây liễu, nấm kim…
Mộc nhĩ có vị ngọt tính bình, hơi độc, có tác dụng ích khí, mạnh chí, nhẹ mình, làm mát và cầm máu
Công dụng:
1. Chữa đi lỵ ra máu
Dùng 20g mộc nhĩ sao, tán bột chia làm 3 lần uống
2. Chữa bệnh trĩ lâu ngày
Nấu mộc nhĩ ăn thường xuyên
3. Chữa đau răng
Hái kinh giới, mộc nhĩ, sắc lấy nước chậm và súc miệng
4. Chữa băng huyết và rong kinh không ngớt
Dùng nấm dâu sao đen, tán nhỏ, mỗi lần uống vài 3 thìa, ngày uống 3- 4 lần
5. Chữa đại tiện ra máu, táo bón
Lấy nắm bồ kết sao tồn tính, tán nhỏ, ngày uống 3 tới 4 lần, mỗi lần 5g
6. Chữa đi nước tiểu đục
Hái nấm thông nấu ăn sẽ khỏi
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.