Các vấn đề liên quan tới kinh nguyệt ở phụ nữ

Thiếu nữ khi bước vào tuổi 13-14 sẽ bắt đầu phát triển một cách hoàn thiện cơ quan sinh dục, từ tuổi này và kéo dài khoảng 35 năm sau, kinh nguyệt cứ mỗi tháng một lần, khoảng 49 tuổi là thời kỳ cuối của kinh nguyệt. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt khác, có những người cách 2 tháng mới có kinh nguyệt một lần, gọi là tính kinh, lại có những người cách 3 tháng mới có một lần kinh nguyệt gọi là kỳ kinh, cũng có những người 1 năm chỉ có 1 lần kinh nguyệt gọi là tị niên, thậm chí có những người cả đời không hề có kinh nguyệt, nhưng sau kho kết hôn vẫn sinh con đẻ cái bình thường như bao phụ nữ khác, gọi là ám kinh.

Tuy nhiên đó không phải là dấu hiệu của bệnh, sau khi kết hôn vẫn có thể sinh con được thì đó là hiện tượng bình thường, không nên đi chữa trị, không nên tuỳ tiện uống các loại thuốc không đảm bảo mà ảnh hưởng tới sức khoẻ. Bên cạnh đó, không ít các phụ nữ do các yếu tố tác động tâm lý, môi trường và ăn uống không đúng cách mà bị bệnh về kinh nguyệt. Các bệnh về kinh nguyệt có thể là hành kinh đau bụng hoặc kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra mãi không ngừng hoặc tạm mất kinh.

cac-van-de-lien-quan-toi-kinh-nguyet-o-phu-nu-300x223

Theo lý luận của Y học cổ truyền thì các chứng bệnh kinh nguyệt có thể phân thành các loại như khí đới, huyết sán, hàn thấp, huyết nhiệt, hư tổn… vì thế nên lưu ý trong các sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong ăn uống và đặc biệt càng chú trọng hơn khi mắc các chứng bệnh về kinh nguyệt như đau bụng khi hành kinh, bế kinh, kinh nguyệt không đều, tử cung ra máu ( băng lậu )….

>> Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau củ quả quanh ta


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669