Những dấu hiệu về bệnh đau dạ dày

Nếu bạn bị đau bụng thì bạn đừng bỏ qua một cơn đau đột ngột trong dạ dày của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết về bệnh đau dạ dày , mời các bạn tham khảo nhá.

Những dấu hiệu nhận biết

Nếu bạn bị đau dạ dày thì ta sẽ có  cảm giác nóng ngay dưới xương ức, đặc biệt là sau một bữa ăn lớn có thể có nguyên nhân: Ợ nóng (trào ngược)

Đau xung quanh và dưới rốn kèm theo khí, nguyên nhân có thể là do táo bón hoặc đầy hơi .

dau-hieu-dau-da-day
Đau đột ngột xung quanh rốn của bạn, có thể kèm theo buồn nôn, sốt, nôn mửa, chán ăn, áp lực phải có một phong trào ruột hoặc làm cứng của các cơ bụng. Nguyên nhân : là do viêm ruột thừa khi đó ta cần tới bệnh viện để được xử lý một cách nhanh chóng hoặc phụ lục sẽ bị vỡ và rò rỉ chất lỏng nhiễm vào các bộ phận khác của bụng. Làm cứng các cơ bụng là một dấu hiệu cho thấy bệnh đang bắt đầu lan rộng.

Đau đột ngột ở phía bên phải của bụng của bạn mà có thể lan sang các bộ phận khác của bụng hoặc lưng : sỏi mậthoặc viêm túi mật.

Đau đột ngột dưới rốn của bạn tỏa để hai bên rốn nguyên nhân có thể: Một rối loạn ruột, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bệnh viêm vùng chậu :

Đau đột ngột mạnh gần xương sườn của bạn tỏa xuống háng của bạn có thể có nguyên nhân: Sỏi thận hoặc, nếu kèm theo sốt, nhiễm trùng thận hay bàng quang  thì cách tốt nhất để giảm cơn đau đó là bạn tăng lượng nước uống. Tất cả những người bị sỏi thận  cũng đều vượt qua những cũng có trường hợp là phải đi phẫu thuật .

Đau đột ngột và đau ở vùng bụng dưới bên trái của bạn có thể kèm theo sốt, buồn nôn hoặc nôn có thể là do viêm loét đại tràng hoặc viêm túi

Đau bụng đột ngột ở người lớn tuổi đặc biệt là một trong những người hút thuốc lá hoặc có huyết áp cao có thể kèm theo lâng lâng Nguyên nhân có thể: phình động mạch chủ bụng  nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn tới tử vong .

 

Tags: Chuyên mục đau dạ dày


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.132.669