Mã tiền phục hồi gân cốt

Mã tiền nếu không biết sử dụng sẽ vô cùng độc, dễ dẫn tới tử vong. Từ xa xưa ông cha ta dùng cây mã tiền để chữa bệnh, đó là theo nguyên lý “lấy độc trị độc”. trên đây là 1 trong khả năng có giá trị hết sức quan trọng. tác dụng chống tê mỏi & cắt đợt đau của hạt mã tiền đã đc kiểm chứng trên thực chất từ đời này qua đời khác. trong những bài thuốc dân gian chữa phong thấp công dụng đều thấy sử dụng đến mã tiền chế.

ma-tien-phuc-hoi-gan-cot

Kết quả nghiên cứu y tế văn minh cho thấy thêm, tác động dược lý của mã tiền chế có tác dụng làm tăng hưng phấn thần kinh trung ương, làm tê thần kinh trung ương cảm giác, đỡ đau, chống bệnh viêm, ức chế vi sinh vật. Trong đông y, mã tiền chế có kết quả khá phong phú: thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống tê mỏi ; cắt lần đau xương khớp do phong tê thấp, đau do gút.

Mã Tiền (tên khoa học: Semen Strychni) có tác dụng thông (kinh) lạc, đỡ đau, tán kết, tiêu thũng, trừ phong thấp & tê bại, mạnh tỳ vị, mạnh gân cốt…

Phân bố: Cây có xuất phát Khu vực Đông Nam Á và Úc, thường bắt gặp ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Người ta tìm ra trong toàn bộ ở Ấn Độ trong những rừng dầy lá. Cây mọc hoang ở các vùng núi khắp việt nam.

Thu hái: Thu hoạch vào ngày đông, hái những quả già, bổ ra lấy hạt, đào thải cơm trắng quả, hạt lép, non rất hay đen ruột, phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50 – 60oC đến khô.

Công năng: Thông (kinh) lạc, đỡ đau, tán kết, tiêu thũng, trừ phong thấp và tê bại, mạnh tỳ vị, mạnh gân cốt.

Công dụng:

Phong thấp, tê, bại liệt, di chứng bại liệt trẻ em; đau khớp dạng phong thấp, nhức mỏi tay chân, đau rễ thần kinh, sưng đau do sang chấn, nhọt độc sưng đau, khí huyết tích tụ trong bụng (uống trong & mát xa bên ngoài), quá trình tiêu hóa kém.

Chiết xuất strychnin dùng trong y tế tiến bộ.

Cách dùng, liều lượng:

Mã tiền sống: sử dụng dưới dạng cồn mát xa phía bên ngoài.

Mã tiền chế: Mã tiền sử dụng trong nên chế với một số phụ liệu như nước vo gạo, dầu vừng. sử dụng dưới dạng thuốc bột rất hay thuốc sắc. mỗi ngày dùng 0,1-0,3g, dùng phối cùng những thuốc khác, uống khi no. trẻ con dưới 3 tuổi không được dùng.

Bào chế:

Lấy hạt mã tiền sạch, sao với cát sạch cho phồng đến khi có àu nâu thẫm hoặc màu hạt dẻ sẫm. khi ngoài vỏ có đường bóc nẻ, thì đổ hạt và cát ra; rây bỏ hết cát, cho hạt vào máy quay cho sạch lông nhung đã bị cháy.

Hạt Mã tiền tẩm dầu vừng: Cho hạt Mã tiền sạch vào nước hoặc nước vo gạo, ngâm 1 ngày đêm; rất hay cho hạt Mã tiền vào nước hâm sôi, lấy ra, lại ngâm nước rồi lại lấy ra vài lần như vậy khi thấy mềm. Lấy hạt, cạo bỏ vỏ hạt, bỏ cây mầm, thái mỏng manh, sấy khô, tẩm dầu vừng (mè) một đêm; lấy thế nào đến màu vàng, để nguội, cho vào lọ đậy kín

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669