Chữa khản tiếng bằng củ cải trắng

CHỮA KHẢN TIẾNG BẰNG CỦ CẢI TRẮNG

Củ cái trắng là một loại rau củ mà dân gian ta thường dùng làm thực phẩm hằng ngày. Tuy nó là loại thực phẩm thông dụng đơn giản, dễ mua dễ dùng nhưng lợi ích của nó là không hề nhỏ. Theo y học cổ truyền, củ cải trắng tươi sống có vị cay, tính mát có tác dụng lợi tiểu, long đờm, tiêu viêm chữa khản tiếng. Củ cải nấu chin có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị.

Theo y dược hiện đại cứ 100g củ cải trắng có 93,5g nước, protein 0,06g, chất béo 0,1g, đường tổng số 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ (glucose, fructose); những chất khoáng cần cho cơ thể như canxi, phootpho, sắt…; các vitamin nhóm B và nhiều loại axit amin.

Xem thêmChữa khản tiếng bằng lá húng chanh

Cách chữa khản tiếng bằng củ cải trắng:

Nguyên liệu: 1kg củ cải trắng, 1kg lê, 250g gừng tươi, 250g sữa, 250g mật ong.

chua-khan-tieng-bang-cu-cai-trang

Cách làm:

  • Lê gọt vỏ bỏ hạt, củ cải, gừng tươi rửa sạch thái nhỏ
  • Cho từng thứ vào vải xô vắt nước để riêng. Đổ nước củ cải, lê đun to lửa cho sôi sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi đặc dính lại thì cho nước gừng, sữa, mật ong vào quấy đều đun sôi lại. Để nguội cho vào lọ đậy kín dùng dần.

Liều dùng: Mỗi lần pha 1 thìa canh hỗn hợp trên với nước nóng để uống. Uống ngày 2 lần.

Đây là một loại thuốc gia công nhưng hiệu quả và tác dụng của nó thì không hề nhỏ. Đối với những người bị ho lâu ngày dùng nhiều loại thuốc mà không khỏi thì nên kết hợp dùng Siro bổ phế PQA với hỗn hợp thuốc trên thì hiệu quả trong điều trị là rất nhanh và an toàn.

Chữa khản tiếng bằng thảo dược thiên nhiên

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669