Một số cách cư xử cha mẹ cần thiết phải dậy con

Sinh con ra thì việc dạy con làm sao cho con ngoan, nghe lời đó là trách nhiệm của các bậc cha mẹ. Mỗi gia đình lại có 1 phương pháp riêng để dạy con. Sau đây là một số cách cư xử cha mẹ cần thiết phải dạy con

mot-so-cach-cu-xu-cha-me-can-thiet-phai-day-con

1. Chào toàn thể mọi người khi con gặp

Không gì hạnh phúc bằng là khi cha mẹ nghe được các lời khen ngợi cùng ánh nhìn hâm mộ từ những người hàng xóm hoặc các người lạ quen biết vì bạn đã là 1 trong bà mẹ nuôi dậy con xuất sắc, biết lễ phép với mọi người, hiền lành, ngoan ngoãn và thông minh,..Do đó để con mãi là niềm tự hào của các bậc phụ huynh, ngay từ khi con còn thơ ấu, phụ huynh hãy làm ra sao để con luôn luôn bạo dạn tiếp nhận toàn bộ mọi cá nhân không chỉ có khi khách đến nhà có thể là ngay cả lúc con gặp 1 ai đó ở siêu thị tạp hóa. Hãy dậy con mỉm cười thân thiết đối toàn thể các người con gặp mặt.

2. Trả lời điện thoại 1 cách lịch sự và trang nhã

Để dạy con làm được điều này, có thể những bậc phụ huynh sẽ phải mất 1 thời gian dài tùy thuộc vào kinh nghiệm, sở thích cũng giống như phương thức mà cha mẹ áp dụng dạy dỗ đối với con. Hãy dạy cho con khả năng ứng xử & xây dựng thói quen lúc con trả lời điện thoại.

3. Không chơi trò đánh trống trên bát đĩa

Trên đây không những thói quen xấu mà còn là 1 hành động khiếm nhã bên bàn ăn, đặc biệt là lúc gia đình bạn có khách. Do đó thay vì để con tự tiện cầm đũa, thìa gõ vào bát đĩa, phụ huynh hãy tạo cho con tư thế ngồi ăn nghiêm chỉnh, lịch thiệp, ko gào thét khi chưa có món ăn,…

4. Dạy con nói câu “Cảm ơn”

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng việc con còn quá nhỏ dại nên không cần thiết phải quá nghiêm khắc với con, chờ đến lúc con lớn hơn thì có khả năng dậy con cũng được. Đó là 1 quan điểm nuôi dạy con sai lầm. bởi vì khi nào việc nuôi dậy con từ lúc còn bé dại cũng đơn giản và dễ dàng. Bé sẽ tiếp thu & tạo thói quen theo sự uốn nắn của trẻ khi tâm sinh lý còn giản dị. Vì thế hãy dậy con ứng xử với mỗi người một cách nhã nhặn. Khi con làm có lỗi với ai đó hãy dạy con cách nói  lời “ Xin lỗi “ và con được mọi người giúp đỡ hãy nói “Cảm ơn”.

5. Không đánh nhau với những đứa bé khác

Công việc này vô cùng khó khăn bởi không phải lúc nào chúng ta có thể ở bên cạnh để quản lý và giúp con kiểm soát được tình huống này. Nhưng việc giáo dục con là điều cần thiết và hãy dậy con bất kể khi nào cho đến khi con nhận thức rõ ràng đc điều này. Hãy nói với con rằng việc đánh bạn sẽ biến con thành người thua cuộc, đấy là hành động xấu. Đó sẽ là cách thức bố mẹ tiến tới định hình tính cách của bé như giúp bé có thể tự kiềm chế đc mình.

Nguồn: sưu tầm bởi pqa.com.vn

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669