Một số tác dụng phụ của thuốc tây chữa bệnh tiểu đường

Trong thời buổi xã hội đang ngày càng phát  triển, kéo theo sự phát triển của nền y học, nhất là nền y học phương tây. Nhưng không phải dùng thuốc tây là tốt 100%. Cái gì cũng có hai mặt của nó cả, kể cả việc sử dụng thuốc tây để chữa bệnh cũng vậy. sau đây chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn, sát thực hơn về 1 căn bệnh đó là căn bệnh tiểu đường. Sử dụng thuốc tây chữa bệnh tiểu đường có một số tác dụng phụ không tốt của nó để lại cho người bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đây tôi xin chia sẻ một số tác dụng phụ của thuốc tây chữa bệnh tiểu đường.

Bạn có thể đọc thêm bài viết:

>> Cách kiểm soát bệnh tiểu đường

>> Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì

tac-dung-phu-cua-thuoc-tay-chua-benh-tieu-duong

Tác dụng phụ của thuốc tây chữa bệnh tiểu đường

1. Hạ đường huyết đột ngột

Các loại thuốc tây được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường thường có tác dụng giảm lượng đường trong máu, nhưng khi một số trường hợp nếu không sử dụng không hợp lý hoặc chế độ ăn không phù hợp thì sẽ gây ra tình trạng hạ đường huyết quá mức, bệnh nhân có thể rơi vào trạng thái hôn mê, để lâu có thể nguy hiểm tới tính mạng.

2Ảnh hưởng tới gan, thận

Khi sử dụng các loại thuốc tây nhiều, gan và thận của chúng ta phải chịu nhiều tác động không như mong muốn, thậm chí lượng thuốc tồn dư trong cơ thể còn tồn đọng đến sau này. Việc đó là làm gan và thận của chúng ta yếu đi có nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận vì phải làm việc quá nhiều.

3. Dị ứng thuốc

Một số tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng thuốc tây khác là sử dụng thuốc tây không đúng cách rất dễ bị dị ứng thuốc. Nếu nhẹ thì có các triệu chứng nổi mề đay, viêm, đỏ da. Còn nặng thì có thể bị sốc phản vệ dẫn tới tử vòng.

4. Đầy bụng, tiêu chảy

Có những trường hợp khi sử dụng thuốc tây chữa bệnh tiểu đường lại gây ra tác dụng phụ như rối loại tiêu hóa qua các biểu hiện như đầy bụng hoặc tiêu chảy. Nếu có các triệu chứng trên thì người bệnh phải ngừng sử dụng thuốc ngay.

Để Điều Trị Bệnh Tiểu Đường Hiệu Quả

Chỉ sử dụng các loại thuốc tây để điều trị bệnh tiểu đường là quan niệm sai lầm. Thay vào đó bạn cần tìm hiểu kĩ bệnh tình của mình, xem cơ thể có thích hợp để sử dụng thuốc tây hay không, có những tác dụng phụ xấu nào khi sử dụng thuốc tây rồi hãy chọn phương pháp điều trị cho mình. Một số lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các loại thuốc đông y, những loại thuốc này tuy không có tác dụng nhanh chóng bằng thuốc tây nhưng rất an toàn vào hiệu quả, chỉ cần bạn kiên trì sử dụng thuốc thì sẽ có điều kì diệu xảy ra.

Nguồn: pqa.com.vn


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669