Phòng bệnh khản tiếng khi trời lạnh

Khản tiếng xảy ra chủ yếu do tình trạng viêm thanh quản, nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến mạn tính, hoặc một số biến chứng khác. Viêm thanh quản thường xuất hiện khi giao mùa, thời tiết giá lạnh, hoặc ngồi nhiều trong phòng điều hòa.

— —> Khản tiếng ở trẻ nhỏ chớ coi thường

phong-benh-khan-tieng-khi-troi-lanh

 

Khi độ ẩm môi trường thấp, trời lạnh và không khí khô hanh, virus gây viêm thanh quản sẽ sống lâu hơn so với không khí nóng, ẩm ướt của mùa hè. Ngoài ra, thời tiết lạnh thường làm chất dịch nhầy trong mũi, họng, thanh quản trở nên khô hơn, khiến cơ thể khó loại bỏ các vi khuẩn xâm nhập.

Tình trạng khản tiếng do viêm thanh quản còn liên quan tới nhiều yếu tố như: thời gian làm việc của thanh quản kéo dài, cường độ lớn (tính chất công việc phải nói to, nói nhiều), thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia… Bên cạnh đó, những người làm việc trong môi trường bụi bẩn, độc hại… cũng dễ mắc bệnh.

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu bị viêm thanh quản cấp do nhiễm vi khuẩn, có thể dùng kháng sinh toàn thân, thuốc giảm viêm, giảm phù nề, giữ ấm, chườm nóng vùng cổ, kiêng nói hoàn toàn trong 3 ngày. Nếu bị viêm thanh quản mãn tính (do làm nghề phải nói to, nói nhiều…), cần chú trọng nghỉ ngơi, hạn chế nói. Trường hợp hạt xơ, polyp, u nang dây thanh có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để bóc tách phần niêm mạc dày cứng của dây thanh.

Hiện nay, xu hướng chữa khản tiếng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, mà Bổ phế PQA đại diện cho xu hướng này. Sản phẩm đã mang lại tin vui cho nhiều bệnh nhân.

Để phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản khi trời lạnh, bên cạnh việc duy trì sử dụng Bổ phế PQA, mọi người cần lưu ý giữ ấm vùng cổ, ngực, hạn chế uống đồ lạnh hoặc ngồi điều hòa quá nhiều, đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

— —> Chữa khản tiếng bằng thảo dược thiên nhiên

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669