Biến chứng hen phế quản và nguyên nhân .

1. Hen phế quản là gì ?

Hen phế quản là một căn bệnh phổ biến mà có thể gây ra ho, thở khò khè, tức ngực và khó thở.

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng thay đổi từ người này sang người khác.  Hen phế quản có thể được kiểm soát tốt trong hầu hết mọi người hầu hết thời gian, mặc dù một số người có thể có vấn đề dai dẳng hơn.

Thỉnh thoảng, các triệu chứng hen phế quản có thể được dần dần hoặc đột ngột xấu đi. Điều này được biết đến như một      ”  cơn hen “, mặc dù bác sĩ đôi khi sử dụng thuật ngữ ”  trầm trọng” .

Các cuộc tấn công nghiêm trọng có thể cần phải điều trị tại bệnh viện và có thể đe dọa cuộc sống, mặc dù điều này là không bình thường.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ bạn hay con bạn có thể mắc bệnh suyễn. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ hoặc     y tá bệnh hen phế quản của bạn nếu bạn đã được chẩn đoán với bệnh hen suyễn và bạn đang gặp khó khăn để kiểm soát các triệu chứng của bạn.

bien-chung-hen-phe-quan-va-nguyen-nhan-300x249

Biến chứng hen phế quả ở người lớn.

2. Tìm hiểu thêm về các triệu chứng của bệnh hen phế quản và chẩn đoán hen phế quản.

Nguyên nhân gây hen phế quản?

Hen phế quản là do viêm ống nhỏ gọi là khí quản, mà mang không khí vào và ra khỏi phổi. Nếu bạn mắc bệnh    hen phế quản, phế quản sẽ bị viêm và nhạy cảm hơn bình thường.

Khi bạn tiếp xúc với một cái gì đó kích thích phổi của bạn – được biết đến như là một kích hoạt – đường hô hấp của bạn trở nên chật hẹp, các cơ bắp xung quanh thắt chặt, và có sự gia tăng trong sản xuất chất nhầy dính (đờm).

Gây nên bệnh hen phế quản thường gặp bao gồm:  Bụi nhà , lông động vật , phấn hoa , khói thuốc lá , tập thể dục , nhiễm virut. 

Hen phế quản cũng có thể được kích hoạt bởi các chất  ( chất gây dị ứng hoặc hóa chất )  hít vào trong khi tại nơi làm việc.

Hen phế quản có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, kể cả ở trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân của bệnh hen phế quản.

3 .Những người có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi hen phế quản.

Ở Anh, khoảng 5,4 triệu người hiện đang được điều trị cho bệnh hen phế quản.

Đó là tương đương với 1 trong mỗi 12 người lớn và 1 trong mỗi 11 trẻ em. Hen suyễn ở người lớn là phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới.

Làm thế nào hen suyễn được điều trị. 

Trong khi chưa có thuốc chữa hen suyễn, có một số phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát tình trạng này.

Điều trị hen phế quản đó là : làm giản triệu chứng, ngăn ngừa tái phát bệnh hen phế quản ,   hen phe quan

Đối với hầu hết mọi người, điều này sẽ liên quan đến việc thỉnh thoảng – hoặc, thường, hàng ngày – sử dụng thuốc, thường lấy bằng ống hít. Tuy nhiên, xác định và tránh gây nên có thể cũng rất quan trọng.

>>>> Triệu chứng hen phế quản ở trẻ nhỏ . 

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669