Cần chuẩn bị đồ dùng gì khi sinh con

Khi mang thai, làm bố làm mẹ ai cũng mong chờ đợi tới ngày con được sinh ra trên đời, mong sao con sinh ra luôn được khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Vậy khi đến gần với ngày sinh em bé, các mẹ nên chuẩn bị những gì cho bé yêu của mình

1. Vật dụng cho bé

Bé sơ sinh rất cần phải chăm lo thật kỹ càng, ngay cả đồ dùng cho bé cũng rất cần phải chọn lọc phù hợp & đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm bệnh cho bé trong các ngày bé chào đời.

Khi chọn mua đồ cho bé sơ sinh, phụ huynh phải suy nghĩ xuất xứ, nguyên liệu chế tạo và sự bảo đảm của nhà sản xuất về sản phẩm. Cha mẹ nên chuẩn bị cho bé một số trong những đồ dùng như: tã giấy; sữa cho bé sơ sinh, băng rốn, bao tay chân, mũ che thóp, quần sao sơ sinh, tấm lót để bé nằm, gối vỏ đỗ, bình sữa, núm ti giả, khăn mặt bông, giấy ướt, cốc, thìa sử dụng cho trẻ sơ sinh, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi

Cha mẹ cần đặc biệt quan trọng để ý rằng cơ thể bé sơ sinh rất non yếu & nhạy cảm. toàn bộ vật dụng của bé rất cần phải riêng biệt, đc chế tao riêng cho trẻ sơ sinh. Một số trong những đồ như quần áo, mũ, vỏ gối, khăn mặt…. rất cần phải giặt sạch & phơi thật khô trước lúc cho trẻ sử dụng. Chú ý tuyệt đối không dùng ngay đồ vừa mua về cho trẻ vì dễ gây kích thích da, kích động mũi, mẩn ngứa ngáy,… do bụi và vi khuẩn.

2. Đồ dùng cho mẹ

Không chỉ có bé mà cả mẹ cũng cần phải chăm lo đặc biệt quan trọng sau khi sinh sản. Cơ thể mẹ cũng rất yếu, nhạy cảm & có rất nhiều thay đổi sau khi trẻ chào đời do đấy cần có một số đồ dùng riêng trong khoảng thời gian này. Không những thế, các đồ này còn giúp trong công việc quan sát và theo dõi sức khỏe & đảm bảo an toàn lau chùi cho mẹ.

– Trang phục: áo lót cho sản phụ, váy & áo rời có nút cài, tất, khăn choàng, mũ mỏng tanh đội đầu, bao tay (nếu thời tiết lạnh).

– Băng lau chùi cho sản phụ, băng lau chùi thường (loại dày và mỏng)

– Quần lót cotton sử dụng 1 lần

– Giấy vệ sinh

– Bộ ăn mặc quần áo dài tay

– Đồ cá nhân khác: bàn chải đánh răng, khăn mặt, lược chải tóc,…

3. Những đồ dùng khác

Một số trong những đồ tuy rằng không trực tiếp dùng cho mẹ và bé nhưng cũng rất cần thiết để đảm bảo cho một cuộc sinh nở thoải mái, may mắn. Cha mẹ đừng nên quên để tránh cảm nhận thấy khó khăn hoặc lo ngại trước khoảnh khắc quan trọng này.

Giấy tờ: giấy chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm y học, hộ khẩu. những sách vở và giấy tờ này cần phải photo copy thành 2 bạn, kẹp cùng với bản gốc, mang đi theo cùng.

Không nên cho sản phụ cầm điện thoại vì sản phụ sử dụng điện thoại cảm ứng nhiều cũng không thật tốt. Chúng ta nên để ông xã hoặc người bên cạnh cầm điện thoại cảm ứng phòng khi cần liên hệ về mái ấm gia đình.

Máy hút sữa: các ngày đầu sau sinh, nhiều bé sơ sinh không bú hết lượng sữa của mẹ. điều này khiến cho mẹ bị căng tức ngực, đau & khó tính. Bạn nên dùng  máy hút sữa để đề phòng, giúp cho bạn thoải mái và dễ chịu hơn.

Nguồn: sưu tầm bởi pqa.com.vn


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669