Cách thoát khỏi bệnh đau thần kinh tọa bằng thảo dược

Đau thần kinh tọa là gì?

Thần kinh tọa là một dây thần kinh lớn nhất của cơ thể được tạo nên bởi các rễ thần kinh từ đốt sống thắt lưng L3, L4, L5, S1. Đau thần kinh tọa một bệnh lý hay gặp, là biểu hiện nặng nề nhất trong bệnh cảnh chung của đau cột sống thắt lưng. Biểu hiện này thường xuất hiện đột ngột, có thể hết sau vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm gây ảnh hường nhiều đến khả năng lao động và chất lượng cột sống.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do thoát vị đĩa đệm do lao động nặng và sai tư thế. Một số nguyên nhân khác như thoái hóa cột sống, viêm nhiễm, u cục chèn ép cũng gây triệu chứng đau thần kinh tọa

Triệu chứng điển hình của bệnh đau xương khớp – thần kinh toạ

– Đau thắt lưng, lan xuống mông, kheo và cẳng bàn chân theo đường đi của dây thần kinh hông.

– Đau tính chất cơ học, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi, khi đứng ngồi lâu, giảm khi nghỉ ngơi

– Hạn chế các vận động vùng cột sống khiến bệnh nhân sinh hoạt khó khăn.

– Có thể kèm theo cảm giác kiến bò, tê cóng hoặc như kim châm bờ ngoài bàn chân chéo qua mu chân đến ngón cái (rễ thắt lưng 5), ở gót chân hoặc ngón út (rễ cùng 1).

– Có thể kèm theo các triệu chứng đau vùng hạ bộ, ảnh hưởng đến tiểu tiện, đại tiện do tổ thương rộng xâm phạm các rễ thuộc đám rối thần kinh đuôi ngựa.

– Bệnh lâu ngày có thể gặp tình trạng teo cơ theo vùng thần kinh tổn thương, biến dạng cột sống gây mất cân xứng, dáng đi bất thường.

Đau thần kinh tọa

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TOẠ

Hướng điều trị của YHHĐ

Điều trị đau thần kinh toạ thông thường là sử dụng các nhóm thuốc:

– Giảm đau -Chống viêm không steroid

– Thuốc giãn cơ

– Thuốc giảm đau thần kinh.

Khi điều trị nội khoa không kết quả (thường sau 3 -6 tháng điều trị nội khoa đúng cách mà bệnh nhân không đỡ đau và/hoặc có teo cơ). Bệnh nhân có dấu hiệu chèn ép rễ như rối loạn cơ tròn, liệt hai chân hoặc teo cơ nhanh thì sẽ hướng tới can thiệp ngoại khoa vùng cột sống để giải phóng chèn ép.

Ưu điểm của YHHĐ

– Giảm đau nhanh, bệnh nhân dễ chịu tức thì

– Tiện dụng, dễ mua

Nhược điểm:

– Gây đau dạ dày

– Suy  gan thận do dùng thuốc giảm đau lâu ngày

– Gặp tình trạng quen thuốc, phải tăng liều khi sử dụng lâu dài

– Ảnh hưởng đến thần kinh, tinh thần nếu lạm dụng thuốc giảm đau thần kinh lâu ngày

– Liệt, giảm vận động có thể xuất hiện sau khi phẫu thuật.

Khi điều trị bằng thuốc giảm đau làm bệnh nhân hết đau tức thì đánh lừa cảm giác làm bệnh nhân lại tăng cường vận động làm bệnh càng nặng thêm. Trước những tác dụng phụ không mong muốn, YHCT đang dần là một xu hướng chọn lựa lâu dài cho những bệnh nhân đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa được mô tả trong phạm vi chứng tý của YHCT và có bệnh danh là: Yêu cước thống, tọa cốt phong.

Điều trị đau thần kinh toạ theo phương pháp YHCT

Theo YHCT đau dây thần kinh tọa nguyên nhân do ngoại tà ( phong, hàn, thấp, nhiệt) thừa cơ tấu lí sơ hở, vệ khí không vững vàng xâm lấn vào cơ thể làm kinh lạc bi bế tắc (chủ yếu là kinh đởm và bàng quang), hoặc do chính khí suy yếu, rối loạn chức năng tạng phủ nhất là tạng can thận, hoặc do huyết ứ khí trệ làm bế tắc kinh khí của kinh bàng quang, kinh đởm gây đau.

Lý luận của Đông y cho rằng: Thận tàng tinh chủ cốt tủy; Can (gan) tàng huyết chủ về cân (gân); Khí huyết lưu thông khắp cơ thể, nuôi dưỡng tạng phủ và bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của tà khí. Đông y trị đau thần kinh tọa chú trọng biện chứng luận trị theo nguyên tắc:  “trị bệnh cầu kỳ bản, cấp tắc trị tiêu, hoãn tắc trị bản” tức là trị bệnh phải tìm ra gốc của bệnh; bệnh cấp tính thì chữa ngọn trước; bệnh tiến triển chậm, lâu ngày thì điều trị vào gốc của bệnh.

Hoạt lạc chỉ thống thang là bài thuốc kinh điển trong đông y được ghi chép trong các y văn cổ thường dùng trong các chứng đau thần kinh tọa. Với các vị thuốc được kết hợp nhuần nhuyễn theo nguyên tắc quân – thần – tá- sứ.

Cụ thể:

✔ Độc hoạt – quân: Vị cay. đắng tỉnh hơi ôn vào các kinh thận, can, bàng quang có tác dụng khu phong , trừ thấp, thống tỷ. chỉ thống. Chủ trị các chứng phong hàn thấp tỷ, thắt lưng và đầu gối đau. thiếu ảm phục phong, đầu thống.

✔ Ngưu tất – thần : Vị đắng chua, tính bình vào các kinh cam thận có tác dụng hoạt huyết thông kinh, mạnh gân cốt. bố can thận. Chủ trị các chứng đau lưng gối, mỏi gân xương

✔ Tang ký sinh – thần: Vị đắng. tính bình vào các kinh can, thận có tác dụng bổ can thận mạnh gân xương. thông kinh lạc. Chủ trị các chứng đau lưng nhức xương – khớp. đau thần kinh ngoại biên.

✔ Uy linh tiên – tá: Vị đắng, tỉnh ôn vào kinh bàng quang có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh lạc, chỉ thống. Chủ trị các chứng phong tê thấp các khớp chi, gân mạch co rút khó cử động.

✔ Đan sâm – tá: Vị đắng tỉnh hơi hàn vào các kinh tâm. can, có tác dụng hoạt huyết, thông kinh giảm đau, thanh tâm lương huyết. Chủ trị các chứng huyết tích hòn cục, đau thắt ngực, mất ngủ, tâm phiền

✔ Chỉ xác – sứ: Vị đắng. cay, tỉnh hơi hàn vào các kinh tỳ. vị có tác dụng phá khi hòa đờm tiên tích. Chủ trị chứng ngực sườn đau do khi trệ. khó tiêu do đờm trệ.

✔ Phòng phong – sứ: Vị cay. ngọt tỉnh ôn vào các kinh cam phế, vị, bàng quang có tác dụng giải biếu trừ phong hàn. trừ phong thấp, trừ co thắt. Chủ trị chứng phong thấp tê đau

✔ Trần bì – sứ: Vị đắng cay. tỉnh ôn vào các kinh phế. tỳ có tác dụng lý khi kiện tỳ hóa đờm tảo thấp. Chủ trị các chứng bụng đau, đầy trướng, kém ăn, nôn mửa, ỉa lỏng, ho đờm nhiều.

✔ Xuyên khung – sứ: Vị cay. tỉnh ôn vào các kinh can. đởm, tâm bảo có tác dụng hành khi hoạt huyết, trừ phong giảm đau. Chủ trị các chứng nhức đầu hoa mắt. phong thấp nhức

✔ Tế tân – sứ: Vị cay, tính ôn vào các kinh tâm, phế, can, thận có tác dụng tán phong hàn, hành thủy khí, thông khiếu. Chủ trị các chứng phong hàn, phong thấp, bí mồ hôi, ứ huyết

Toàn phương có tác dụng khu phong, ôn trừ hàn thấp, vừa nhu dưỡng can thận vừa thông kinh hoạt lạc chỉ thống giảm đau. Vừa điều trị nguyên nhân bên ngoài gây bệnh, vừa bổ can thận điều trị  tận sâu nguyên nhân bên trong giúp hết đau thần kinh tọa, cơ xương chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh.

Cùng tìm hiểu bệnh đau thần kinh tọa theo PGS.TS Trần Quốc Bình.


DƯỢC PHẨM PQA PHÒNG PHONG

Hiểu được sự kết hợp chặt chẽ và sâu sắc của bài thuốc” hoạt lạc chỉ thống thang” Công ty Dược phẩm PQA đã ứng dụng sản xuất nên sản phẩm PQA Phòng Phong giúp hỗ trợ trừ phong thấp, bổ can thận mạnh gân cốt, thư giãn xương khớp, hiệu quả đối với các tình trạng đau thần kinh tọa, đau nhức xương khớp gây tê, đau, đứng ngồi khó khăn.

Sản phẩm PQA Phòng Phong được sản xuất từ nguồn dược liệu sạch, theo quy trình đạt chuẩn GMP – Đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ

Lộ trình sử dụng PQA Phòng phong

Tháng thứ nhất: thông kinh lạc, triệu chứng đau có thể tăng lên hoặc giảm triệu chứng nhanh Người bệnh sẽ có các hiện tượng như: phân nát, nước tiểu đục, ra mồ hôi… Đây đều là những tín hiệu khả quan, chứng tỏ sản phẩm đã phát huy tác dụng nên người bệnh không cần lo lắng khi thấy những hiện tượng này.

Tháng thứ hai: Các cơn đau bắt đầu dịu bớt và thưa dần. Những hiện tượng như phân nát, tiểu đục, người nóng nực cũng giảm đi nhiều

Tháng thứ ba: Hết đau, vận động, di chuyển dễ dàng, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái.

Tháng thứ sáu: xương khớp khỏe mạnh, bệnh không tái phát.

PQA phòng phong

Thông tin chi tiết

Số đăng ký: 13/2018/ĐKSP

Số XNQC: 01495/2019/ATTP-XNQ

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Song song với việc dùng thuốc chế độ sinh hoạt, tập luyện cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh. Trong thời gian đau cấp bệnh nhân nên nghỉ ngơi, tránh lao động, hoạt động nặng, nằm giường cứng. Sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin B, C như dứa, cam, bông cải, cần tây, đậu nành… Luôn luôn vận động đúng tư thế, tránh sai lệch. Bệnh nhân có thể luyện tập một số bài tập cải thiện, tăng cường sức mạnh vùng lưng, và tăng sự dẻo dai của vùng thắt lưng hông và nhóm cơ đùi sau.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG PQA PHÒNG PHONG

Chia sẻ của bác Kiên, Thái Bình đã bị tai biến 5 năm nay, và bị đau thần kinh tọa càng khiến bác đi lại khó khăn, ko tự sinh hoạt cá nhân được. Sau khi biết đến và sử dụng sản phẩm PQA Phòng Phong – thư giãn xương khớp, sau 1 tháng bác đã đi lại được, có thể sinh hoạt cá nhân. Sau ba tháng sử dụng bác đã đi lại rất tốt, hết đau xương khớp. Bác đã giới thiệu với nhiều bệnh nhân khác sử dụng và hiệu quả rất tốt.

PHÁC ĐỒ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ ĐAU THẦN KINH TỌA

PQA phòng phong

Kết hợp với Hoạt huyết dưỡng não => khí huyết lưu thông tốt hơn, hết đau nhức

PQA phòng phong

Kết hợp với Bát tiên trường thọ => Tăng cường sức khỏe, mạnh gân cơ

PQA phòng phong

Kết hợp với An thần bổ thâm => Ngủ ngon, tinh thần thư thái, đi lại dễ dàng không đau nhức

PQA phòng phong

Bộ sản phẩm hoàn hảo dành cho người bị đau thần kinh tọa lâu năm, mạn tính


GIỚI THIỆU DƯỢC PHẨM PQA

PQA phòng phong

Dược phẩm PQA – Được sản xuất trên quy trình đạt chuẩn GMP

Đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ

Đạt chuẩn GMP -WHO

Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP của PQA

Khu kiểm nghiệm GLP công ty dược phẩm PQA

Khu kiểm nghiệm đat chuẩn GLP của PQA


TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ PQA


Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

Công ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA

Đ/c: Thửa 99, QL10, xã Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định

Tổng đài tư vấn: 18006845

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845