Chữa đau bụng kinh tại nhà

Là phụ nữ, chúng ta đều biết đến nó và sợ nó. Tôi đang nói về khoảng thời gian hàng tháng của chúng tôi. Chúng ta đều biết nhói đau và co thắt liên tục thường đi kèm với nó. Theo Mayo Clinic, đồng tử cung của bạn giúp đánh đuổi cơn đau trong thời gian đèn đỏ của bạn. Chất giống như nội tiết tố gọi là prostaglandin, mà có liên quan đến đau và viêm, kích hoạt các cơn co thắt cơ tử cung. Do đó mức độ cao hơn của prostaglandin có liên quan đến chuột rút kinh nguyệt nặng hơn. Đối với một số phụ nữ thì bệnh đau bụng kinh của họ thậm chí có thể gây trở ngại cho công việc, học tập và các hoạt động hàng ngày của họ. Khoảng ba phần tư số phụ nữ thường bị đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt, và có một trong 10 phụ nữ thường bị đau nặng.

Để giúp bạn hạn chế được vấn đề đau bụng kinh khi đến tháng thì đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà giúp giảm đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt:

> > > Hậu quả khi chữa đau bụng kinh bằng thuốc tân dược

chua-dau-bung-kinh-tai-nha

 

1. Tập thể dục

Có nhiều bạn có suy nghĩ “đã đau rồi thì còn tập tành gì nữa”. Tuy nhiên vận động nhẹ trong thời gian bị đau bụng kinh là rất tốt. Chúng ta có thể đi bộ nhanh, hoặc bất kỳ loại hoạt động thể chất,  đều có thể giúp bạn giảm bớt đau bụng. Khi bạn đang làm bất kỳ loại hoạt động nào như tập thể dục aerobic, cơ thể của bạn bơm thêm máu điều này sẽ giúp để phát hành endorphins để chống lại các prostaglandin và làm giảm đau bụng của bạn. Tập thể dục 3-4 lần một tuần là tốt cho sức khỏe tổng thể của cơ thể của bạn, nhưng nó là đặc biệt quan trọng nếu bạn đang dễ bị chuột rút kinh nguyệt đau đớn.

2. Áp dụng nhiệt

Nhiệt giúp thư giãn các cơ bắp làm lien kết các cơ trong tử cung của bạn, đó là biện pháp giúp giảm cơn đau của bạn. Khi bị đau bụng kinh thì bạn chỉ cần lấy một chai nhựa rót nước nóng vào và chườm lên bụng  đó là một thay thế khi bạn không có một hệ thống sưởi.

3. Uống trà hoa cúc

Một nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí nông nghiệp và hóa học cho thấy rằng có thể có việc làm giảm đau thuộc tính trong trà hoa cúc. “Đây là một trong một số các nghiên cứu cung cấp bằng chứng rằng sử dụng sản phẩm tự nhiên thực sự không chứa hóa chất có thể chữa bệnh,” ông Elaine Holmes, tiến sĩ, một nhà hóa học với Imperial College London. Nghiên cứu cho thấy rằng khi 14 người tham gia đã đưa ra mẫu nước tiểu, mức độ tiết niệu của họ đã có một gia tăng đáng kể trong hippurate, mà là một chống viêm tự nhiên. Chống viêm tự nhiên giúp làm giảm sản xuất prostaglandin, do đó làm giảm đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ vitamin D

Công tác phòng chống luôn luôn là tốt hơn so với việc chữa bệnh, đó là lý do tại sao đảm bảo rằng cơ thể của bạn có đủ vitamin D là quan trọng trong việc ngăn ngừa đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ kinh nguyệt. Một nghiên cứu cho thấy rằng một liều cao vitamin D3 đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt.

5. Châm cứu

Châm cứu là một biện pháp của y học cổ truyền Trung Quốc, bao gồm việc gắn bó da với kim tiêm nhỏ để kích thích cơ thể tại một số điểm. Nhà nghiên cứu từ bệnh viện phương đông tại Kyung Hee đại học Trung tâm y tế tại Hàn Quốc phát hiện rằng châm cứu có thể có tác động tích cực trong đau bụng kinh và chuột rút trong kỳ  kinh nguyệt. Nghiên cứu dựa trên các thử nghiệm với 944 người tham gia. “Đó là một cải tiến giảm đau từ acupressure so với một kiểm soát giả dược,” theo nghiên cứu.

> > > Chữa đau bụng kinh bằng thảo dược thiên nhiên


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669