Triệu chứng biểu hiện điển hình của bệnh gút

Điểm đặc biệt của bệnh gút là càng về khuya cơn đau càng tăng lên dữ dội, nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Muốn điều trị bệnh gút, đầu tiên chúng ta phải hiểu được các triệu chứng của bệnh gút.

Xem thêm:

Chế độ ăn uống cho người bị bệnh gút

Đầu tiên, các triệu chứng bệnh gút thường xuất hiện ở một khớp và kéo dài nhiều ngày, sau đó các triệu chứng dần dần biến mất. Tuy nhiên, nếu sau khi khởi phát bệnh trở nặng và không được điều trị tích cực sẽ dẫn đến những cơn đau sẽ xảy ra thường xuyên hơn có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp và bệnh khớp sẽ đeo đẳng theo người bệnh suốt đời. Cơn viêm khớp gút cấp thường xuất hiện sau khi ăn uống quá mức, uống rượu bia, gắng sức, bị lạnh đột ngột, nhiễm khuẩn…Càng về sau những đợt viêm khớp gút cấp càng kéo dài, không tự khỏi và để lại các di chứng như: cứng khớp, teo cơ, hạn chế vận động…

trieu-chung-bieu-hien-dien-hinh-cua-benh-gout

Triệu chứng của bệnh gút

Thứ hai, các triệu chứng bệnh gút thường xuất hiện ở các khớp bàn ngón chân cái, ngón hai và ngón ba của bàn chân (chiếm 75%); 25% đau ở khuỷu tay, gót chân, khớp gối, khớp cổ chân… Bởi vì ở các bộ phận của tuần hoàn máu là tinh thể urate và chúng dễ dàng xâm nhập vào các khớp khi ở nhiệt độ thấp. Biểu hiện của bệnh là sưng, nóng, đỏ, đau ở vùng xung quanh  những khớp bị tổn thương (do viêm mô tế bào).

Các triệu chứng của bệnh gút hiếm khi lây lan đến cột sống, hông hoặc vai và các bộ phận khác.

Các triệu chứng của bệnh gút cần được phát hiện và điều trị kịp thời để việc chữa bệnh gút đạt hiệu quả cao nhất.

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669