Những bài tập cho người bị bệnh gút

Hầu hết bệnh nhân gút lượng mỡ trong cơ thể rất nhiều, huyết áp, cholesterol cao, sự trao đổi chất kém, vì vậy thường đòi hỏi bệnh nhân cần giảm trọng lượn cơ thể và giảm lượng mỡ trong cơ thể để tăng lưu thông máu. Tập thể dục là một cách tốt để giảm cân, nhưng bệnh nhân gút do lắng đọng của một số lượng lớn các tinh thể urat trong khớp, nếu tập thể dục quá mức có thể gây ra các tinh thể acid uric mất mát và kích thích mạch máu, gây ra bệnh gút. Biểu hiện đầu tiên là người mệt mỏi vì vậy muốn chữa bệnh gút người bệnh cần thay đổi lối sống hợp lý, tập thể dục thường xuyên.

Sau đây là các bài tập tốt cho người bị bệnh gút:

1. Các bài tập di chuyển dành cho chân: xoay tròn mắt cá chân, sau đó đến khớp cổ chân, khớp gối…

2. Các bài tập cho tim như: đi bộ, bơi lội hay đạp xe

Xem thêm:

Triệu chứng điển hình của bệnh gút

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược thiên nhiên

3. Các bài tập để phát huy sức bền, các bài tập dành cho cơ

4. Ngoài việc tập luyện và dùng thuốc bệnh nhân gút nên áp dụng một số phương pháp giúp giảm cơn đau do gút gây ra:

– Chườm nóng: chườm nóng lên các khớp, các cơ hay những chỗ bị sưng giúp giảm đau nhanh chóng. Ngoài việc chườm nóng người bị gút cũng nên tắm nước nóng kết hợp với việc dùng thuốc như thế hiệu quả điều trị sẽ rất cao.

– Chườm lạnh: khi gặp phải những cơn đau do gút người bệnh nên đặt một cục đá lên chỗ bị đau như thế những cơn đau sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Ngoài việc tập luyện người chữa bệnh gút cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn ít chất béo, giảm bớt lượng bia, rượu, không ăn nhiều các tạng phủ động vật, nấm, măng…đó là những yếu tố hết sức cần thiết đối với người bị bệnh gút. Ngoài ra nên uống nhiều nước (trên 2 lít mỗi ngày) để ngăn ngừa bị sỏi thận.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng không áp dụng theo khi chưa có khuyến cáo của y bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845