Tại sao dược liệu xanh luôn luôn tốt
Dược liệu chữa bệnh rất quan trọng, để phát huy hết những công dụng của dược liệu, chính vì thế chúng ta nên dùng dược liệu xanh thay vì dùng dược liệu được phơi khô.
Dược liệu khi được thu hái đúng khung giờ nhất định, thì chất lượng của dược liệu rất tốt. Chính vì thế công ty cổ phần dược phẩm PQA đã đầu tư mua 2 mẫu đất ở Liên Minh – Vụ Bản – Nam Định để trồng dược liệu để đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm.
Một số dược liệu được công ty trồng
Dược liệu “Trắc bách diệp”
Trắc bách diệp vị đắng, chát, hơi hàn, vào 3 kinh phế, can, đại tràng. Có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh huyết phận thấp nhiệt. Chữa thổ huyết, máu cam, lỵ ra máu, không thấp nhiệt cấm dùng.
Dược liệu “Sinh địa”
Dược liệu sinh địa hoàng có tác dụng bổ huyết, lương huyết, cầm máu. Dùng chữa các chứng bệnh: thiếu máu, kinh nguyệt không đều, chảy máu cam, người yếu mệt…
Dược liệu “Huyết dụ”
Huyết dụ vị nhạt, tính mát, tác dụng làm mát máu, bổ huyết, cầm máu lại vừa làm tan máu ứ, thổ huyết, ho ra máu, tiểu tiện ra máu, giảm đau phong thấp nhức xương
Dược liệu “Ngũ sắc” hay dân gian gọi “Cứt lợn”
Vị thuốc này có khả năng chống phù nề, chống viêm và dị ứng cấp tính và mãn tính. Chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng
Dược liệu “Ích mẫu”
Đông y cho rằng, ích mẫu có vị cay đắng, tính mát, đi vào kinh can và tâm bào nên có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, sinh tân (thải huyết ứ, sinh huyết mới), tiêu thủy nên còn là thuốc có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều…
Dược liệu “Nhọ nhồi”
Theo đông y cỏ nhọ nồi có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu) vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc…
Sưu tầm : Nhiếp Ảnh Gia PQA