Các bệnh lý đi kèm với gút

1. Viêm suy thận: rất nhiều tinh thể urate ở ống thận tắc nghẽn gây tắc nghẽn đường tiết niệu làm cho bệnh nhân đột nhiên thiểu niệu hoặc không có nước tiểu, nếu không kịp thời điều trị có thể nhanh chóng tiến triển thành suy thận cấp, và thậm chí gây tử vong.

>>> Chữa bệnh gút bằng thảo dược thiên nhiên

2.  Xơ mỡ động mạch: Bệnh gút nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho lượng acid uric máu tăng đây là yếu tố trực tiếp gây ra bệnh mạch vành. Tăng huyết áp, tiểu đường, xơ mỡ động mạch liên quan nhiều đến tình trạng béo phì hơn là liên quan đến sự tăng acid uric máu. Ở bệnh nhân gút các yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành như tăng huyết áp, béo phì, tăng lipid máu góp phần làm tăng sự liên quan giữa acid uric máu và xơ mỡ động mạch. Các yếu tố này làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch và như vậy acid uric máu là yếu tố gián tiếp làm tăng nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch .

Xem thêm:

>>> Chữa đau khớp gối bằng thảo dược thiên nhiên

>>> Bài tập tốt cho người bệnh gút

béo phì

3. Béo phì: nước ta do sự tăng trưởng nhanh về kinh tế, lương thực đầy đủ, và do đó ngày càng có nhiều người béo phì; béo phì không chỉ gây ra axit uric trong máu tăng cao làm cản trở sự bài tiết axit uric, có thể dẫn đến bệnh gút.

4. Tăng huyết áp: khoảng một nửa số bệnh nhân bị bệnh gút đều bị tăng huyết áp, ngoài việc nêu trên do rối loạn chức năng thận do tăng huyết áp thận, bệnh nhân gout ở người béo phì là một trong những lý do. Vì thuốc tăng huyết áp thường được sử dụng thuốc lợi tiểu hạ huyết áp, có thể ức chế sự bài tiết acid uric, để lại nồng độ acid uric cao đó là nguyên nhân làm tăng huyết áp.

5. Bệnh gút liên quan với viêm khớp dạng thấp: một số người nghĩ rằng bệnh viêm khớp dạng thấp và gút là kiềm chế lẫn nhau. Mối quan hệ này có thể được miễn dịch liên quan 30% và 10% bệnh nhân viêm khớp (gút mãn tính) có IgM yếu tố dạng thấp hiệu giá thấp. Ngoài ra chúng tôi tin rằng các tinh thể acid uric có thể hấp thụ IgG từ hoạt dịch.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng không áp dụng theo khi chưa có khuyến cáo của y bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845