Đặc trưng của bệnh gút

Bệnh gút có hai dạng đặc trưng: cấp tính và mãn tính. Ở dạng cấp tính người bệnh đột ngột nhận thấy cơn đau ghê gớm ở khớp, đặc trưng nhất là khớp ngón chân cái, nhưng cũng có thể ở các chi khác, hay các khớp khác: đầu gối, chân, tay, vai hay cổ.

>>> Chữa bệnh gút hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên

Bệnh gút cấp tính

Theo nghiên cứu trong những người bị gút thì có tới hơn 70% bệnh nhân rơi vào tình trạng bệnh này. Các khớp bị ảnh hưởng trực tiếp nhất là ngón chân cái, tiếp theo nó sẽ ảnh hưởng đến các khớp: đầu gối, mắt cá chân, khớp ngón tay, các khớp ngón chân, cổ tay và khuỷu tay. Các khớp như khớp hông và vai ít bị ảnh hưởng. Bệnh gút tiến triển chậm và thường xảy ra vào ban đêm hoặc lúc sáng sớm, bệnh nhân thường phải chịu những cơn đau quằn quại có thể kèm theo sốt. Khi bị gút bệnh nhân có thể chán ăn, buồn nôn và thay đổi tâm trạng. Nếu không được điều trị, các triệu chứng kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần sau đó mất tích nhưng sau đó một thời gian nó lại bùng phát tiếp.

>>> Chế độ ăn uống cho người bệnh gút

>> Những bài tập tốt cho người bị gút

đặc trưng bệnh gout

Trong mọi trường hợp bệnh nhân có xu hướng tái phát là rất cao và thời gian tái phát sẽ thường xuyên hơn. Các nguyên nhân làm khởi phát bệnh gút cấp tính như: uống rượu quá mức, chế độ ăn uống không điều độ, dùng thuốc lợi tiểu, hoặc theo dõi điều trị bệnh gút không đúng cách, chấn thương hoặc vận động quá sức.

Bệnh gút mạn tính

Khi bị bệnh gút mạn tính bệnh nhân phải đối diện với những cơn đau lặp đi lặp lại vì khi đó nồng độ axít ucric trong các dịch cơ thể vượt quá một trị số nhất định, các tinh thể axít ucric sẽ được tạo thành ở các khớp gây ra viêm khớp cấp tính (đau đớn cực độ) và về lâu dài gây ra tổn thương mạn tính vì các tinh thể axít ucric còn tập trung lại ở các sụn, khớp và xương, ở các hoạt dịch nang, gân, mô liên kết và thận. Hậu quả của việc tạo thành tinh thể axít uric là gút cấp tính ở khớp và sỏi thận gút. Sỏi axit uric thường gặp ở những người sống ở các vùng nhiệt đới bệnh thường gây ra những cơn đau quặn thận , chức năng thận cũng bị ảnh hưởng.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng không áp dụng theo khi chưa có khuyến cáo của y bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912192311