Chữa khản tiếng bằng lá me đất

Kinh nghiêm chữa khàn tiếng bằng lá me đất

Là giáo viên môn Anh văn nên tôi cần phải nói nhiều và nói liên tục cả ngày. Việc khản giọng hay tắt tiếng là điều không thể tránh khỏi. Tôi rất mệt mỏi và khổ sở mỗi khi bị như vậy vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy cũng như giao tiếp hàng ngày của tôi.

>>> Chữa khản tiếng bằng thuốc Đông y

lá me đất

Tôi đi khám, nội soi họng và mua thuốc tây uống theo đơn của bác sỹ nhưng chỉ đỡ sơ sơ.

Vô tình gặp mẹ của bạn thân, cũng là giáo viên, cô ấy đã bày tôi hái lá me đất về nhai và nuốt từ từ. Cây me đất ở quê không cần ai trồng, nhưng mọc hoang khá nhiều nên tôi đã làm thử. Tôi đã giành một buổi đi về Hưng yên để tìm. Hái về xong, tôi rửa thật sạch vì lá me đất nằm dưới đất nên dính khá nhiều đất cát cần phải rửa nhiều, tôi lấy một nhúm nhỏ nhai sống cùng với ít muối hạt. Hễ rảnh là tôi làm như vậy một ngày đến hơn chục lần. Chưa đến 2 ngày giọng tôi đã thanh và trong trở lại. Tôi không nghĩ công dụng của lá me đất lại mang lại hiệu quả nhanh như vậy.

Khi con tôi bị ho, tôi chưng lá me đất cùng với mật ong cho bé uống, bé đỡ ho hẳn. Lá me đất khi chưng cùng mật ong có mùi rất thơm và dễ chịu nên bé rất thích uống, vì vậy nên việc cho bé uống thuốc với lá me đất khá dễ dàng.

Mùa nắng nóng bé hay bị rôm sảy, má tôi bày giã nát lá me đất chà lên những vùng bé bị rôm sảy hoặc mụn nhọt ngày vài lần. Tôi cũng làm thử và thấy đúng là rôm sảy đã lặn nhiều, mụn nhọt cũng nhanh héo đi, bé ít gãi hơn vì đã đỡ ngứa.

Tôi nghe nói ngoài những công dụng như tôi đã kể, lá me đất còn có nhiều công dụng khác như thông tiểu, chữa kiết lỵ, giải khát, an thần, mất ngủ, cao huyết áp, viêm gan vàng da, bong gân, sốt cao…

Hy vọng ai hay bị khản tiếng hoặc tắt tiếng vì bệnh nghề nghiệp hãy một lần dùng lá me đất như tôi, biết đâu lá me đất phù hợp với bạn và bạn sẽ nhanh lấy lại giọng nói thanh trong cũng như con bạn bị ho hay bị rôm sảy, mụn nhọt hãy cứ dùng thử nhé. Đây là một bài thuốc dân gian chữa khản tiếng hiệu quả và an toàn nhất.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Như

Địa chỉ: 4A, ngách 40/60 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>> Chữa khản tiếng bằng thảo dược thiên nhiên

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256