Một số thói quen khiến bệnh hen suyễn nặng hơn

Bệnh hen suyễn (hen phế quản) rất dễ tái phát nếu bạn có những thói quen không tốt, để có thể hạn chế tái phát bạn nên từ bỏ các thói quen sau:

Xem thêm:

>> Người bị hen phế quản nên ăn gì

>> Cách chăm sóc trẻ bị hen phế quản tại nhà

mot-so-thoi-quen-khien-benh-hen-suyen-nang-hon

1. Mở cửa khi lái ô tô.

Mọi người hay có thói quen mở cửa khi lái ô tô để tận hưởng không khí mát mẻ. Nhưng thực tế với những người bị hen do phấn hoa có thể bị tái phát bệnh do trong không khí có thể có các loại phấn hoa. Nếu vào mua đông lạnh, bạn vẫn mở cửa xe thì có thể gây co thắt khí quản.

2. Sử dụng thuốc các loại thuốc giảm đau kháng viên không thông qua chỉ định của bác sĩ.

benh-hen-phe-quan-nang-hon-neu-dung-nhieu-thuoc-giam-dau

Thuốc giảm đau

Một số người lạm dụng các thuốc giảm đau kháng viêm như aspirin, naproxen có thể gây ra viêm phế quản và khiến các triệu chứng hen suyễn nặng hơn. Nếu có những triệu chứng xấu cần đến các bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị kịp thời.

3. Chọn bột giặt, chất tẩy rửa sai.

Theo trung tâm y tế Hoa Kì việc sử dụng các loại bột giặt chất tẩy có mùi hắc hoặc thơm quá đều có thể là những nguyên nhân gây ra các dị ứng đường hô hấp. Khiến đường hô hấp bị viêm dẫn đến việc khó thở.

Trung tâm còn có thêm khuyến cáo với những bệnh nhân bị hen phế quản tốt nhất nên sử dụng các loại thuốc tẩy từ tự nhiên như tẩy bằng chanh, giấm. Hỗn hợp này thay thế được thuốc tẩy và có tác dụng diệt khuẩn, kháng nấm.

4. Thường xuyên bơi lội ở hồ bơi trong nhà.

nguoi-bi-hen-phe-quan-khong-nen-boi-loi-o-ho-boi-trong-nha

Bơi lội trong nhà không tốt cho người bị hen

Bơi được coi là môn thể thao rất có ích cho sức khỏe, nhất là với người bị hen. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian bơi lội trong nhà sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn nhiều hơn hoặc nặng hơn. Bể bơi trong nhà chứa nhiều chất chlorine khiến cho bạn có thể bị dị ứng, khỏ thở, nghẹt mũi…Chính vì thế bạn nên hạn chế.

5. Đốt nến thơm trong phòng.

Sử dụng nến thơm cho bạn 1 không gian lãng mạn. Nhưng chất tạo mùi của nến và khói gây kích thích dị ứng sẽ làm bệnh tình của bạn nặng hơn.

Nguồn: pqa.com.vn


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669