Cách chăm sóc trẻ bị hen phế quản tại nhà

Lứa tuổi trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh hen phế quản, bệnh hen phế quản ở trẻ  nếu không biết cách chăm sóc thì bệnh hen sẽ thành mãn tính và nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc trẻ em bị hen phế quản ở nhà nhé:

cach-cham-soc-benh-hen-phe-quan-o-tre

1. Cách chăm sóc trẻ bị hen phế quản tại nhà như thế nào?

Khi trẻ lên cơn hen cấp: Mang trẻ tới những nơi có không trí trong lành và thoáng, để giúp trẻ không bị khó thở thì hãy cho trẻ uống nước ấm để đờm long ra, tạo sự thông thoáng cho phế quản..

Khi trẻ lên cơn hen nhẹ: có thể sử dụng các thuốc như: Ventolin, bricanvl, atrovent… giúp dãn phế quản nhanh, hoặc có thể dung các dạng bình xịt, siro… Chú ý liều lượng sử dụng.

Khi trẻ lên cơn hen nặng: Cần sử dụng các thuốc như ventolin dạng xịt, 3 lần mỗi lần cách nhau 30 phút, kết hợp với thuốc corticosteroid 2mg/kg/ngày. Nếu tình trạng không biến chuyển hoặc có chiều hướng xấu cần đưa đến ngay gặp bác sĩ.

Trường hợp lưu ý nếu trẻ sốt và cơn hen liên tục 3 ngày, phải đưa đi bác sĩ kết hợp với các liều kháng sinh.

2. Phòng bệnh cho trẻ bị hen phế quản tại nhà ra sao?

Ngoài cách chăm sóc trẻ khi bị hen ta cũng cần chú ý phòng bệnh cho trẻ.

– Tránh mọi trường hợp khởi phát cơn hen ở trẻ: ở phòng ngủ của trẻ không sử dụng các đồ có lông như thảm thú bông, không hút thuốc lá thuốc lào. Chăn gối được vệ sinh sạch sẽ và định kì. Kiêng các thực phẩm đóng sẵn hoặc có các chất bảo quản.

– Với những trẻ bị hen phế quản do thời tiết,  khi thời tiết xấu nếu có điều kiện có thể chuyển trẻ đến những nơi có thời tiết tốt hơn.

– Nên sử dụng seretide, pulmicort, flixotide… để phòng hen cho trẻ, thuốc này không gây nghiện, giảm triệu chứng rõ rệt, tránh được tình trạng mãn tính.

– Sử dụng các loại chanh ngâm mật ong, chanh ngâm muối cho trẻ uống, có tính lành và tốt cho sức đề kháng của trẻ.

– Khám định kì thường xuyên để các bác sĩ đưa ra phương pháp trị liệu hợp lí nhất, tránh tình trạng nhờn thuốc hay bệnh tình nặng hơn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006845