Những lưu ý khi chữa hen phế quản ở người cao tuổi

Bệnh hen phế quản thường xảy ra đối với người cao tuổi, có tính nguy hiểm cao. Sau đây cùng tìm hiểu những lưu ý khi chữa trị bệnh hen cho người cao tuổi:

>> bạn có thể đọc thêm bài viết: hen phế quản ở trẻ em

nhung-luu-y-khi-chua-hen-phe-quan-o-nguoi-cao-tuoi

Những nguyên tắc chung cần phải lưu ý:

– Thứ nhất : Tâm lý tuổi già hay chủ quan coi thường bệnh, cần phải thuyết phục và chịu khó động viên các cụ chữa trị bệnh hen phế quản đều đặn và lâu dài. Với những cụ hút thuốc lá thuốc lào cần nhắc nhở các cụ bỏ thuốc và giúp các cụ uống thuốc đúng đủ. Để ý các dấu hiệu bệnh để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Thứ 2: Luôn giữ lại các đơn thuốc đã và đang sử dụng và ghi lại thời gian sử dụng thuốc để các lần khám bệnh hen phế quản tiếp theo ta báo lại cho bác sĩ biết.

Thứ 3: lưu ý các thuốc trị hen có 1 số tác dụng phụ khi gặp các triệu chứng như  run tay, tim đập nhanh, tiểu đêm, tiểu gắt, hồi hộp…  cần thông báo ngay cho các bác sĩ để điều chỉnh lại liệu lượng thuốc hoặc có thể thay đổi loại thuốc.

Thứ 4: với các loại thuốc hít vào đường phổi, cần sử dụng sao cho thuốc có tác dụng , được hít vào tận phổi. Bởi tuổi cao sức khỏe và tính minh mẫn đều kém, sử dụng thuốc hít sẽ gặp nhiều khó khăn. Nên người thân trong gia đình cần hỗ trợ hết mức để sử dụng thuốc cho có hiệu quả nhất, có thể sử dụng các loại bình xịt để hỗ trợ. Cần vệ sinh các dụng cụ đúng cách và sạch khuẩn.

Thứ 5: Có thể sử dụng thêm các bài thuốc dân gian như chanh muối, chanh mật ong, mật ong hấp gừng..v..v kết hợp cùng các bài thuốc tây y sẽ tăng hiệu quả, thêm vào đó các bài thuốc dân gian dễ tự làm và dễ cho các cụ uống.

Tóm lại, bệnh hen phế quản ở người cao tuổi có những khó khăn nhất định, cần hết sức lưu ý và biết cách xử trí mới có thể giúp cho các cụ kiểm soát hen tốt.


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669