Bệnh đau đầu từng cơn thường có triệu chứng gì?

Triệu chứng đau đầu từng cơn

Bệnh đau đầu từng cơn thường xuất hiện rất nhanh mà không để lại dấu vết, thường xuất hiện ở một bên và ít khi chuyển sang bên còn lại. dấu hiệu thường gặp như bồn chồn, ứa nước mắt và nhức mũi..và thường xuất hiện chủ yếu vào ban đêm.

. Bệnh đau đầu mạn tính kinh niên là gì

Đau đầu

– Bồn chồn: Những người mắc bệnh đau đầu từng cơn thường có trạng thái bồn chồn, thường dùng tay xoa bóp trán nhằm giảm đau. Khác với chứng đau nhức nửa đầu, những người đau đầu từng cơn thường không thích nằm nghỉ vì nó làm tăng cơn đau, họ muốn được ở một mình, không muốn người khác làm phiền, thậm chí có người còn tìm đến một số phương pháp luyện tập để giảm đau và  đâu là cách chữa đau đầu nhanh chóng hiệu quả.

– Ứa nước mắt và nhức mũi: Bệnh đau đầu từng cơn thường kích hoạt hệ thống thần kinh tự miễn tạo ra những hành động vô ý thức. ví dụ như làm tăng huyết áp, nhịp tim, ra mồ hôi và thân nhiệt tăng cao, nước mắt tự ứa trào, gây đỏ mắt, nhất là bên đầu bị đau. Ngoài ra còn có các triệu chứng như mũi đỏ, mặt đỏ, ra mồ hôi, da tái nhợt, mắt xưng nhất là bên đầu bị đau, làm giảm kích thước đồng tử và mí mắt xụp xuống.

– Trong giai đoạn mắc bệnh, cơn đau có thể diễn ra hàng ngày vào nhiều lần, ít thì kéo dài 15 phút mà dài thì tới 3 giờ, xuất hiện định kỳ vào những thời điểm nhất định trong ngày, thường bắt đầu từ lúc giấc ngủ REM (giấc ngủ chợp mắt nhanh) kèm theo những giấc mơ.

– Bệnh đau đầu từng cơn thường xuất hiện vào ban đêm làm cho người bị  dễ thức giấc, nhưng nếu ai dễ ngủ có thể qua mau, tuy nhiên cũng có trường hợp nặng gây mất ngủ và là thủ phạm làm tăng bệnh trầm cảm.

– Đặc thù của bệnh: Thông thường cứ 2-12 tuần lại xuất hiện một lần, nếu ở thể mạn tính cơn đau này có thể kéo dài tới trên 1 năm. Ngày bắt đầu chu kỳ cơn đau thường không đồng nhất. Ví dụ có người xảy ra theo mùa như vào mùa Xuân hay mùa Thu nhưng thường rơi vào những ngày dài nhất hoặc ngắn nhất trong năm, đây là những thời khắc dễ phát bệnh.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912192311