Một số loại thực phẩm có tác dụng tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ nhờ thực phẩm

Nâng cao trí nhớ là điều mà mọi người đều mong muốn, đặc biệt là đối với người già. Người gài cùng với tuổi tác ngày càng tăng cao thì trí nhớ cũng giảm sút. Trẻ nhỏ cũng phải nâng cao trí nhớ vì trí nhớ là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao được thành tích học tập. Hiện nay ở thành phố có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu là có thể nâng cao trí nhớ, nhưng giá thành lại không rẻ. Như vậy có thể thông qua ăn uống hàng ngày, thông qua một số cách đơn giản để nâng cao trí nhớ không? Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng giúp nâng cao trí nhớ

Đào nhân: Đào nhân có hàm lượng lớn các thành phần như acid béo và acid không hào tan, proten, vitamin… có tác dụng bổ dưỡng cho não, thúc đẩy tế bào sinh trưởng, làm chậm quá trình lão hoá của tế bào, nâng cao khả năng tư duy

Bạn có thể đọc thêm:

>>  Khắc phục hiện tượng mơ nhiều hay gặp ác mộng

rong biển

Mỗi lần dùng 1-2 quả đào nhân, mỗi ngày 2 lần, ăn sống có tác dụng tăng cường trí nhớ, giảm bốt mệt mỏi, làm cho chức năng não hồi phục bình thường

Rong biển: Rong biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có chức năng bổ não, trong các loại rong còn chứa các khoáng chất là thành phần không thể thiếu trong não

Cách đơn giản nhất là nấu rong biển thành một món rau, ăn thường xuyên có tác dụng bổ não

Đậu vàng: Hàm lượng protein thực vật trong đậu vàng lá chất rất cần thiết cho não bộ. Rửa sạch một lượng đậu phù hợp, cắt thành lát mỏng, đun chín, mỗi ngày hay cách ngày một lần, có tác dụng tăng cường trí nhớ, giảm sự thoái hoá của tế bào thần kinh

Các loại thực phẩm có dầu như vừng, lạc:

Vừng có vị ngọt, có công hiệu bổ máu, sáng mắt, lợi gan, dưỡng tóc. Trong vừng cũng có 8 loại acid mà cơ thể không tự hợp thành, cần thiết phải thông qua thực phẩm. Trong vừng lạc, có hàm lượng mỡ, vitamin A, B, C và các nguyên tố như canxi, sắt, kẽm phong phú.

Bí đỏ: Bí đỏ có vị ngọt, có tác dụng làm đầu óc tỉnh táo, trị các triệu chứng âm hư hoả thịnh như chóng mặt, lo lắng, khát nước. Vì thế bí đỏ ở mức độ vừa phải có tác dụng rất lớn với người thần kinh suy yếu, trí nhớ suy giảm.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256