Bệnh hen phế quản có di truyền không ?

Câu hỏi:

Gần đây, do thấy mình luôn trong trạng thái không thở được, ho khan. Vì thế chi đi khám và phát hiện mình bị hen phế quản . Chị Lan lo ngại liệu bệnh hen phế quản có di truyền sang đứa con đang thành hình trong bụng chị ?  Nguy cơ bé bị hen về sau là bao nhiêu Xác Suất ?

benh-hen-phe-quan-co-di-truyen-khong

Trả lời:

Thực tế cho biết bệnh hen phế quản không lây lan nhưng lại có tính di truyền dù tỷ lệ di truyền là cực kỳ thấp. Nghĩa là nếu phụ thân hoặc mẹ có bệnh hen phế quản thì nguy cơ tiềm ẩn con sinh ra bị hen phế quản sẽ cao hơn đối với các đứa trẻ có cha mẹ bình thường. Vì thế di truyền cũng chỉ là 1 trong nhân tố liên quan tới bệnh hen. Vì thế trong tình huống như chị Lan thì tốt nhất là người mẹ phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt sau, để giảm thấp nhất nguy cơ tiềm ẩn bé bị hen phế quản sau này:

+ Đặc biệt trong 3 tháng đầu có thai người mẹ chớ nên sử dụng bất kỳ loại thuốc gì để chữa trị hen.

+ Lúc ra quyết định điều trị nên nhờ sự hỗ trợ của bác sỹ. Vì mọi thứ người mẹ nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi người mẹ phải lưu ý đến kỹ, không nên uống thuốc trị hen trong thời kỳ có bầu.

+ Tránh xa khói hút thuốc, khi vợ mang bầu người ck chớ nên hút thuốc lá & nếu tình huống bà xã bận rộn hen phế quản thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không hút thuốc lá.

+ Không giao tiếp những môi trường dị nguyên khiến cơn hen phế quản phát tác. Tuyệt đối không nên sử dụng thức ăn đóng hộp, thức ăn lạnh…

Nguồn: sưu tầm bởi dược phẩm pqa


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669