Vì sao giấc ngủ chập chờn?

Giấc ngủ bị chập chờn

Bắt đầu từ giữa tháng 8, tôi phải thức đêm thường xuyên để làm việc và ngủ bù vào sáng hôm sau. Khi tôi ngủ trưa, dù đã cố gắng hết sức để dậy nhưng không sao dậy nổi và cứ thế, tôi ngủ liền một mạch 6-7 giờ cho đến tối

Xem thêm: 

cách chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

cách chữa mất ngủ bằng tâm sen

mất ngủ

Ngược lại, vào ban đêm, dù rất buồn ngủ nhưng tôi chỉ ngủ được 1-2 giờ, sau đó tôi  tỉnh dậy, thấy tỉnh táo giống như một giấc ngủ trưa và không thể ngủ tiếp được nữa vì khi ấy tôi thấy thực sự rất tỉnh táo.

Giấc ngủ là tình trạng nghỉ ngơi tự nhiên theo chu kỳ của thể xác và tâm thần. Đồng hồ sinh học trong mỗi con người  làm cho chúng  ta cảm thấy buồn ngủ ban đêm và tỉnh táo ban ngày. Những người làm việc theo kiểu thường xuyên  đổi ca liên tục (nghĩa là lúc thì làm ca đêm lúc làm ca ngày) thường bị rối loạn  giấc ngủ do làm trái  với đồng  hồ sinh học.

Hiện tượng như vậy cũng xảy ra đối với những người đi công tác hay du lịch, họ phải ở những nước có múi giờ khác nhau trong thời gian ngắn. Do đó, khi bạn trải qua một thời gian khá dài thức khuya để làm việc và ngủ bù vào giấc trưa thì đồng hồ sinh học trong người bạn cũng tự điều chỉnh theo nhịp sống mới này của bạn. Và chắc bạn cũng biết rằng một khi người ta đã ngủ nhiều vào ban ngày thì sẽ rất khó ngủ vào ban đêm.

Việc điều chỉnh giấc ngủ trở lại theo nhịp điệu bình thường đòi hỏi mất khá nhiều ngày. Nên kết hợp sử dụng sản phẩm chức năng để hỗ trợ có được giấc ngủ hiệu quả hơn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo thêm ý kiến của y, bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912192311