Chữa khản tiếng bằng thuốc Đông y

CHỮA KHẢN TIẾNG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Khản tiếng là trịệu chứng dễ nhận thấy nhưng nhiều người không để ý. Một trong những nguyên nhân gây khản tiếng hay gặp nhất là do polype hoặc hạt xơ dây thanh. Bệnh lý này liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp cần nói nhiều như : giáo viên, người dẫn chương trình, phát thanh viên, ca sỹ,diễn viên kịch, buôn bán…

Khản tiếng ảnh hưỡng rõ rệt đến họat động nghề nghiệp, thậm chí có nguời phải bỏ nghề.

Tỷ lệ người mắc khản tiếng do nguyên nhân này khá cao. Bệnh liên quan đến thời gian làm việc kéo dài, cường độ giọng nói lớn, thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, hoặc mắc một số bệnh lý kèm theo như viêm xoang, viêm dạ dày, viêm amidan, làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, tiếng ồn.

Theo y học cổ truyền “phế là cửa của âm thanh, thận là gốc của âm thanh” (phế vi thanh âm chi môn, thận vi thanh môn chi căn). Như vậy mất tiếng có liên quan đến hai tạng phế và thận. Về nguyên nhân bệnh có ngoại cảm gây mất tiếng và nội thương gây mất tiếng. Ngoại cảm gây mất tiếng thường là chứng thực, bệnh mới. Nội thương gây mất tiếng thường do tinh khí hư, bệnh lâu là chứng hư. Ngoài ra hò hét, gào thét quá mức làm tổn thương phế khí cũng gây mất…

Trước những thực trạng đó thì theo Đông y có một bài thuốc chữa khản tiếng kéo dài rất đơn giản mà hiệu quả. Đặc biệt với các vị thuốc nam nên rất an toàn cho người sử dụng không hề gây tác dụng phụ. Bài thuốc đã được rất nhiều người tin dùng và mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

chua-khan-tieng-bang-thuoc-dong-y

Các vị thuốc gồm: sa sâm 12g, huyền sâm 10g, bạch quả 10g, câu kỷ tử 10g, núc nác 6g, mạch môn đông 10g, bạc hà 10g, đan bì 10g, sinh cam thảo 10g. Có thể dùng la hán 1/2 quả, đười ươi 3-4 quả.

Cách dùng: ngày 1 thang, sắc đặc sau đó rót ra ngậm ở miệng khoảng 5-10 phút rồi nuốt, ngày dùng 3-4 lần.

Hi vọng với bài thuốc Đông y trên sẽ giúp các bạn hoàn toàn yên tâm khi bị bệnh khản tiếng kéo dài.

Xem thêm:

Chữa khản tiếng bằng thảo dược thiên nhiên

Lá húng chanh chữa khản tiếng

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669