Chữa khản tiếng bằng giá đỗ sống

Trong cuộc sống tấp nập và bộn bề hiện nay  con người có rất ít thời gian để chăm sóc cho bản thân. Nhiều khi bệnh đến giai đoạn bùng phát rồi con người mới phát hiện ra. Một ví dụ điển hình đó là bệnh khản tiếng, mất giọng. Bệnh thường gặp ở những  người phải sử dụng going nói nhiều như: ca sĩ, giáo viên…  Tuy đây là bệnh thông thường nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì hậu quả của nó để lại là khôn lường. Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chữa bệnh khản tiếng đó là giá đỗ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem giá đỗ chữa khản tiếng như thế nào ?

chua-khan-tieng-bang-gia-do-song

       Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 200g  giá đỗ sau đó đem rửa sạch và nhúng giá vào bát nước sôi để nguội để rửa sạch phần giá đỗ đó.
  • Cho chỗ giá đỗ vừa chuẩn bị vào cối say sinh tố say nát với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ (3 – 5g) và chút muối (3 – 5g). Sau đó vắt nước để riêng, bã để riêng.

Cách dùng:

Ngậm từng ngụm nước giá đỗ và gừng vừa chuẩn bị ở trên rồi nuốt dần dần khi ngậm hết nước thì ngậm bã, nuốt dần bã đến hết. Sauk hi dùng hết hỗn hợp nước giá đỗ vfa gừng trên 30 phút sau bạn sẽ cảm thấy cảm giác đau căng ở thanh quản dịu đi và một giờ sau thì tiếng nói sẽ trở lại bình thường.

Chú ý:

  • Trong giá đỗ sống có các enzim có tác dụng chữa khản tiếng do đó ta không được làm chin hoặc dội nước sôi vào giá đỗ sống hay đun sôi hỗn hợp nước giá đỗ trên vì khi đó các enzim trong giá đỗ sống bị phá hủy và bài thuốc trở nên vô tác dụng.
  • Tay người chế biến và các dụng cụ để chế biến hỗn hợp trên phải sạch.
  • Nếu vừa cảm lạnh vừa khản tiếng thì người bệnh nên chữa cảm lạnh trước sau đó mới chữa khản tiếng.

 


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.132.669