Hiểu về đau thần kinh tọa từ những chia sẻ của bác sĩ Hoàng Khánh Toàn

pqa phòng phong

Đau thần kinh tọa là căn bệnh ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhiều người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bài viết sau đây sẽ tổng hợp những chia sẻ từ Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn. 

Đau thần kinh tọa là gì? 

Đau thần kinh tọa là cảm giác đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Cơn đau xuất phát từ cột sống thắt lưng, lan ra mặt ngoài đùi, mặt trước cẳng chân, mắt cá ngoài đến tận các ngón chân. Tùy theo vị trí tổn thương mà hướng lan của các cơn đau có thể khác nhau.

Nguyên nhân đau thần kinh tọa 

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa, như: thoái hóa cột sống, do gai cột sống, do thoát vị đĩa đệm. Hay do yếu tố thời tiết, vận động, bị chấn thương,…

Triệu chứng đau thần kinh tọa 

Để phân biệt với các cơn đau khác, bạn hãy lưu ý một số triệu chứng phổ biến của đau thần kinh tọa sau đây:
– Đau dọc theo đường đi của dây thần kinh
– Dây thần kinh tọa được tạo nên bởi các rễ thần kinh như L4, L5, S1 chạy dọc từ lưng xuống bàn chân. Tùy theo tính chất mà có thể đau từng chỗ, hoặc dọc theo đường đi của dây thần kinh.
– Có thể đau dọc từ thắt lưng xuống tận gót chân, bàn chân, hoặc đau từng bộ phận một.

Tính chất đau thần kinh tọa 

Bệnh nhân có thể đau âm ỉ, có thể đau thành cơn, có thể đau khi ho, hắt hơi, có thể bị hạn chế vận động. Đi lại khó khăn, thường phải dùng nạng. Đây là bệnh lý có tính chất đau kéo dài âm ỉ, có thể ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt của bệnh nhân. Cho nên, đây là căn bệnh mà cần phát hiện và điều trị kịp thời.

Biến chứng của đau thần kinh tọa 

Đau thần kinh tọa nếu không được điều trị đúng cách sẽ xảy ra một số biến chứng sau:

  • Mất cảm giác, hoặc xuất hiện cảm giác bất thường
  • Có thể teo cơ
  • Cột sống có vấn đề: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, chèn ép vào tủy sống,..

Giải pháp nào để điều trị đau thần kinh tọa? 

Để điều trị đau thần kinh tọa, nhiều người thường tìm đến giải pháp phẫu thuật hoặc điều trị bằng Tây y. Tuy nhiên, phẫu thuật tiềm ẩn nguy cơ di chứng, còn Tây y lại có thể gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Do đó, xu hướng điều trị hiện nay là kết hợp Tây y với các thảo dược để vừa hiệu quả vừa an toàn cho bệnh nhân.

Một số vị thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa: 
– Phòng phong: Khu phong, trừ thấp, giảm đau
– Đan sâm: Hành huyết, hoạt huyết, giảm đau
– Ngưu tất: Hành huyết, hoạt huyết, bổ gan thận
– Độc hoạt: Giảm đau, chống viêm

PQA Phòng phong – Sự kết hợp của các vị thuốc quý, hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả 

PQA Phòng phong là sự kết hợp của phòng phong, đan sâm, độc hoạt, ngưu tất, tang ký sinh, và nhiều thảo dược quý khác. Dùng rất tốt cho người đau dây thần kinh tọa. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về bệnh đau thần kinh tọa. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ là hành trang giúp bạn luôn khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn. 

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256