Chế độ ăn uống tốt cho người bị đau dạ dày

Với nhịp sống bây giờ, con người làm việc căng thẳng, người bị mắc bệnh đau dạ dày đang ở mức báo động. Nó có thể chiếm tới 10% dân số, tức cứ 10 người lại có 1 người  đau dạ dày. Vì thế ta cần phải có chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ đau dạ dày và sau đây là chế độ ăn uống cho người bị đau dạ dày.

Đau bụng sau khi ăn (đau dạ dày) nếu không điều trị dứt điểm, các cơn đau sẽ xảy ra khá thường xuyên, dẫn đến giảm cân và làm cho cơ thể bị suy yếu. Đau dạ dày thường đi kèm với đau bụng liên tục và có xu hướng lan rộng đến vai, ngực và cổ.

>>  Chữa đau dạ dày bằng mật ong

>> Những điều cần biết về bệnh đau dạ dày

bi-benh-dau-da-day-nen-an-gi

1.  Đau dạ dày nên ăn gì

–  Ăn những thức ăn mềm cũng  rất tốt cho người bị đau dạ dày . Bạn có thể dùng những món như cháo, súp, bánh giò

– Các loại bột ngũ cốc, bột mè đen, bột gạo lứt… dùng để ăn sáng  sẽ rất phù hợp, nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chế biến món khoai tây nghiền trộn với chút phô mai, hoặc ngũ cốc  (cereal) trộn sữa tươi.

– Ngoài việc ăn mềm, cũng cần chú ý đến độ thô của thức ăn. Nên băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, để nếu có lười biếng trệu trạo cho qua thì dạ dày cũng không làm việc quá sức. Nếu không băm sẵn thực phẩm thì khi ăn, cần chú ý nhai thật kỹ, để hàm răng làm bớ việc cho cái dạ dày khó tính đang cần chiều chuộng,

– Để tránh cho dạ dày phải căng mình lên làm việc  một lúc , nên chia nhỏ thức ăn ra thành nhiều bữa một  ngày, có thể từ 5-6 bữa trở lên. Không để đói nhưng cũng không ăn quá nó. Mỗi bữa nên cách nhau khoảng 2 đến 3 tiếng.

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-dau-da-day-300x180

Bột mè đen rất tốt cho người bi đau dạ dày

2. Đau dạ dày nên kiêng gì

Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là không tốt cho dạ dày và nên tránh hoặc ăn với số lượng vừa phải:

– Các loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels
– Trái cây như táo, dưa hấu cũng không tốt cho dạ dày.
– Cả hai loại hạt tiêu đỏ và hạt tiêu đen gây kích ứng trong ruột. Vì vậy, bạn nên tránh xa chúng.
– Gia vị thực phẩm và thực phẩm chiên thường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tiêu hóa và nên được bỏ qua để làm cho dạ dày tốt hơn.
– Trái cây có múi, các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như hành, cà phê, sô cô la và rượu cần tuyệt đối không ăn tránh tình trạng đau bụng dưới.

Bởi vì các chất này có xu hướng làm thư giãn các cơ bắp phía trên của dạ dày, và có thể làm cho cơn đau trầm trọng thêm.
– Những người có thói quen ăn rất nhanh dễ bị đau bụng sau khi ăn bất cứ thứ gì. Do đó, cần nhai kĩ trước thức ăn trước khi nuốt. Các vấn đề căng thẳng cũng góp phần làm xuất hiện cơn đau dạ dày, thậm chí làm cho nặng hơn. Tất cả những gì chúng ta phải làm là xác định những nguyên nhân cụ thể để điều trị phù hợp

3. Cách đẩy lùi đau dạ dày bằng Đông Y

Nguyên tắc đẩy lùi bệnh đau dạ dày  theo y học cổ truyền là: Lấy pháp đẩy lùi theo biện chứng thể bệnh, kết hợp với lý khí hòa vị chỉ thống. Thời kỳ sớm của bệnh thì dùng pháp sơ can lý khí thanh nhiệt chỉ thống. Giai đoạn sau của bệnh thì dùng pháp kiện tỳ dưỡng vị hoạt huyết sinh cơ.

Trong dân gian vẫn truyền lại bài chữa loét dạ dày tá tràng với các thành phần vị chủ là lá khôi, khổ sâm và bồ công anh.

Trong đó:

Lá khôi có tác dụng: tiêu viêm giảm đau, trung hòa, làm giảm tiết acid dịch vị, làm se vết loét, giúp liền sẹo và vết thương, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng.
Lá khổ sâm có vị đắng, hơi ngọt, hơi chát, tính mát hay bình, có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc, sát khuẩn, có công dụng loại bỏ ung nhọt, lở loét, đi ngoài ra máu, viêm loét dạ dày, tá tràng, đau bụng, tiêu hóa kém.

Bồ Công Anh có vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu thũng, đẩy lùi các bệnh ung nhọt, lở loét, viêm dạ dày-tá tràng, viêm gan,…

Siro PQA An dạ dày đẩy lùi viêm loét dạ dày tá tràng

Theo y học cổ truyền, đây là kinh nghiệm được ứng dụng từ nhiều năm tại các vùng núi cao thuộc tỉnh Thanh Hóa để đẩy lùi các bệnh về dạ dày dựa trên kinh nghiệm của một vùng dân tộc, được phối hợp dùng thêm vị thổ phục linh có vị ngọt, nhạt, tính bình, vào kinh can và có tác dụng khử phong thấp, lợi tiểu, giải độc, được dùng để loại bỏ dạ dày.

Các loại thảo dược này được chiết xuất và kết hợp cùng nhau trong Siro đẩy lùi bệnh dạ dày. Sản phẩm có tác dụng bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa khí huyết, loại bỏ tận gốc viêm loét dạ dày tá tràng cấp và mạn tính kinh niên.

Trong khi một số sản phẩm dược chỉ có tác dụng bao vết loét khi lớp bao bọc mất đi sẽ lại bị đau lại, thì sản phẩm dựa theo bài dân gian trên hoạt động theo cơ chế bóc vết loét ra, rồi giúp tiêu viêm, tiêu ung, tiêu độc ngay tại vết loét giúp đẩy lùi bệnh tận gốc.

Thôn tin chi tiết về sản phẩm và cách dùng sản phẩm Siro An Dạ Dày PQA

xem-thong-tin-chi-tiet-ve-san-pham-cua-pqa

Với kinh nghiệm tư vấn và đã giúp nhiều người hết bệnh iqua nhiều năm ; nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hãy gọi ngay tới số Dược Sĩ Huế: 0965.132.669

Tags: Chuyên mục đau dạ dày


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669