Với nhịp sống bây giờ, con người làm việc căng thẳng, người bị mắc bệnh đau dạ dày đang ở mức báo động. Nó có thể chiếm tới 10% dân số, tức cứ 10 người lại có 1 người  đau dạ dày. Vì thế ta cần phải có chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ đau dạ dày và sau đây là chế độ ăn uống cho người bị đau dạ dày.

Đau bụng sau khi ăn (đau dạ dày) nếu không điều trị dứt điểm, các cơn đau sẽ xảy ra khá thường xuyên, dẫn đến giảm cân và làm cho cơ thể bị suy yếu. Đau dạ dày thường đi kèm với đau bụng liên tục và có xu hướng lan rộng đến vai, ngực và cổ.

>>  Chữa đau dạ dày bằng mật ong

>> Những điều cần biết về bệnh đau dạ dày

bi-benh-dau-da-day-nen-an-gi

1.  Đau dạ dày nên ăn gì

–  Ăn những thức ăn mềm cũng  rất tốt cho người bị đau dạ dày . Bạn có thể dùng những món như cháo, súp, bánh giò

– Các loại bột ngũ cốc, bột mè đen, bột gạo lứt… dùng để ăn sáng  sẽ rất phù hợp, nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chế biến món khoai tây nghiền trộn với chút phô mai, hoặc ngũ cốc  (cereal) trộn sữa tươi.

– Ngoài việc ăn mềm, cũng cần chú ý đến độ thô của thức ăn. Nên băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, để nếu có lười biếng trệu trạo cho qua thì dạ dày cũng không làm việc quá sức. Nếu không băm sẵn thực phẩm thì khi ăn, cần chú ý nhai thật kỹ, để hàm răng làm bớ việc cho cái dạ dày khó tính đang cần chiều chuộng,

– Để tránh cho dạ dày phải căng mình lên làm việc  một lúc , nên chia nhỏ thức ăn ra thành nhiều bữa một  ngày, có thể từ 5-6 bữa trở lên. Không để đói nhưng cũng không ăn quá nó. Mỗi bữa nên cách nhau khoảng 2 đến 3 tiếng.

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-dau-da-day-300x180

Bột mè đen rất tốt cho người bi đau dạ dày

2. Đau dạ dày nên kiêng gì

Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là không tốt cho dạ dày và nên tránh hoặc ăn với số lượng vừa phải:

– Các loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels
– Trái cây như táo, dưa hấu cũng không tốt cho dạ dày.
– Cả hai loại hạt tiêu đỏ và hạt tiêu đen gây kích ứng trong ruột. Vì vậy, bạn nên tránh xa chúng.
– Gia vị thực phẩm và thực phẩm chiên thường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tiêu hóa và nên được bỏ qua để làm cho dạ dày tốt hơn.
– Trái cây có múi, các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như hành, cà phê, sô cô la và rượu cần tuyệt đối không ăn tránh tình trạng đau bụng dưới.

Bởi vì các chất này có xu hướng làm thư giãn các cơ bắp phía trên của dạ dày, và có thể làm cho cơn đau trầm trọng thêm.
– Những người có thói quen ăn rất nhanh dễ bị đau bụng sau khi ăn bất cứ thứ gì. Do đó, cần nhai kĩ trước thức ăn trước khi nuốt. Các vấn đề căng thẳng cũng góp phần làm xuất hiện cơn đau dạ dày, thậm chí làm cho nặng hơn. Tất cả những gì chúng ta phải làm là xác định những nguyên nhân cụ thể để điều trị phù hợp

Bạn bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng thì nên tham khảo sản phẩm Siro An Dạ Dày PQA vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Trị Đau Dạ Dày (theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 90). Sản phẩm giúp tiêu độc, tiêu viêm, tiêu ung làm liền vết loét, hỗ trợ chữa tận gốc bệnh viêm loét dạ dày, tá tráng cho dạ dày khỏe mạnh, an toàn.

siro-an-da-day-pqa-duoc-pham-pqa

Trích nguồn ” Báo sức khỏe đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế”

Đối tượng dùng:

Các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng cấp và mãn tính kinh niên, đầy bụng ợ hơi, ăn uống không tiêu, no cũng đau, đói cũng đau và sau khi phẫu thuật dạ dày

Thôn tin chi tiết về sản phẩm và cách dùng sản phẩm Siro An Dạ Dày PQA

xem-thong-tin-chi-tiet-ve-san-pham-cua-pqa

Với kinh nghiệm tư vấn và đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người qua nhiều năm ; nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hãy gọi ngay tới số Hotline:  Dược Sỹ Huế: 0965.132.669 – Dược Sỹ Lan: 0934.378.226

Tags: Chuyên mục đau dạ dày