Cách giảm đau khớp gối đơn giản mà hiệu quả

GIẢM CÂN GIÚP GIẢM ĐAU KHỚP GỐI

Theo thống kê trong xã hội hiện nay tỉ lệ những người từ trung tuổi trở lên thừa cân béo phì là rất lớn. Với thể trạng như vậy thì họ rất dễ mắc phải các bệnh như: gout, tiểu đường, mỡ máu… Theo các nhà nghiên cứu thì tỉ lệ những người trung tuổi thừa cân bị mắc các bệnh về xương khớp là rất cao và họ có thể giảm đau khớp gối  do viêm khớp bằng cách giảm cân thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục.

— —> Những bài tập thể dục tốt cho người đau khớp gối

cach-giam-dau-khop-goi-don-gian-ma-hieu-qua

Trong nghiên cứu tại trường Đại học Y Hà Nội cho thấy 454 người già thừa cân hay béo phì đang phải chịu những cơn đau do viêm khớp gối và được chia thành ba nhóm:

+ Nhóm 1: Nhóm chỉ thay đổi chế độ ăn uống

+ Nhóm 2: Nhóm chỉ tập thể dục

+ Nhóm 3: Nhóm kết hợp vừa ăn kiêng và tập thể dục

Kết quả sau 18 tháng thực hiện cho thấy nhóm vừa ăn kiêng vừa tập thể dục giảm được cân nặng nhiều nhất. Họ cho biết ít bị đau khớp gối, khả năng đi bộ nhanh hơn và các hoạt động thể chất liên quan đến sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống tốt hơn so với nhóm chỉ tập thể dục đơn thuần. Ở nhóm ăn kiêng đơn thuần cũng giảm được đáng kể phần tải trọng đè lên đầu gối so với nhóm chỉ tập thể dục đơn thuần.

Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà áp dụng các phương pháp khác nhau. Do đó  những người già bị viêm khớp nên được bác sĩ kiểm tra trước khi bắt đầu chương trình ăn kiêng và tập luyện để tránh những vận động có thể tổn thương thêm các khớp và sức khỏe bản thân.

— —> Cách chữa đau khớp gối bằng thảo dược thiên nhiên

 

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.132.669