Quả đu đủ có công dụng gì?

đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây quen thuộc với hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn chứa bên trong vị ngon ấy là vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá những công dụng bất ngờ của đu đủ qua bài viết này nhé!

Đu đủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà 

Đu đủ có thể cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như Vitamin A và Vitamin C. Ăn đu đủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà, tăng cường thị lực. Chính nhờ vào công dụng đó nên ở Ấn Độ người ta đã chiết xuất Vitamin A từ quả đu đủ để sản xuất ra thuốc chống lại bệnh quáng gà ở trẻ em.

đu đủ

Đu đủ giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư 

Trong đu đủ có chứa chất beta carotin, có thể chống lại được một số căn bệnh ung thư, rất hữu hiệu.

Đu đủ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn 

Trong đu đủ có chứa rất nhiều loại enzim, ví như enzim papain rất tốt cho tiêu hoá, nó giúp tiêu hoá các thức ăn giàu protein một cách dễ dàng hơn.

Đu đủ hỗ trợ chữa bệnh lệch khớp xương 

Đu đủ xanh cũng rất hữu ích. Quả đu đủ có thể chế biến thuốc để chữa bệnh lệch khớp xương hay có thỏ dùng để chế ra thuốc tiêm, có công dụng làm giảm đau do các dây thần kinh gây nên.

Giúp vết thương hay vết mổ mau lành 

Quả đu đủ có công dụng rất đặc biệt, nó có thể giúp vết thương hay vết mổ mau lành nếu đắp một miếng đu đủ lên vùng da bị tổn thương, một thời gian sau sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Thích hợp cho những người đang trong giai đoạn dưỡng bệnh 

Đu đủ chứa một lượng calo và dinh dưỡng không đáng kể, không gây hại cho sức khỏe bạn và đặc biệt thích hợp cho chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là không gây béo phì. Đu đủ chín rất mềm, có vị ngọt, lại không chứa độc tố, nên rất thích hợp cho người già, trẻ em, và những người đang trong giai đoạn dưỡng bệnh.
Lưu ý: Không nên ăn hạt đu đủ bởi trong hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Với một số lựơng lớn carpine sẽ làm rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh.

Đu đủ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung đu đủ vào chế độ ăn uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe và tận hưởng hương vị tuyệt vời của loại trái cây này.

Nguồn: Sách Chữa bệnh bằng rau củ quả động vật – NXB Văn hóa – Thông tin 

 

[]

ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969771256