Bài thuốc “ Thanh Hao “

Thanh hao vị đắng, tính hàn. Chủ trị lờ loét , ghẻ lở , kết vẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt do phong tà tích tụ trong máu gây ra , có thể loại trừ côn trùng ,tà khí tích tụ ở giữa xương khớp, còn có tác dụng làm sáng mắt.

bai-thuoc-thanh-hao

Bài thuốc ” Thanh Hao ”

Sách : “ Bản Thảo Cương Mục “ có viết :

“Thanh hao là cây được bẩm thụ khí thiếu dương của cây cỏ mùa xuân sớm nhất , cho nên những chứng bệnh mà nó trị đều thuộc về Thiếu dương, Quyết âm” : vì thế thanh hao có thể vào máu , trị ngứa; có thể trị các chứng bệnh về da như lở loét, ghẻ lở , kết vẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt do phong tà tích tụ trong máu gây ra. Thanh hao vị đắng tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, trị chứng bệnh cốt chưng lao nhiệt. Ngoài dung để sắc lên lấy nước rửa bên ngoài, còn có tác dụng trừ các laoij ký sinh trùng như rận, lại không gây dị ứng da.

Thanh hao quy về can , đảm và thận kinh. Khi vào gan có thể thanh nhiệt giải độc, làm sáng mắt, trị bệnh mắt đau sưng đỏ, chảy nước mắt, nóng trong gan gây ra. Khi vào thận có thể thanh nhiệt , chữa bệnh cốt chưng lao bệnh, âm hư phát nhiệt, thấp nhiệt không giảm, còn có thể điều trị bệnh tai sưng đau có mủ rang sưng đau. Trong bản thảo cương mục có ghi : Thanh hao còn có thể chữa chứng xuất huyết trứng bụng và bệnh lỵ lâu ngày không khỏi do sốt cao kéo dài vào mùa hè, phụ nữ xuất huyết do khí huyết hư nhược gây nên. Nó còn có tác dụng bổ trung ích khí tốt cho làm da và dưỡng nhan sắc, giupcs tóc đen mượt. Lấy thanh hao tươi ép lấy nước uống và bôi lên da có thể trị chứng đau ngực, tức ngực . Lấy thanh hao tươi giã nát rồi bôi lên những chỗ lở loét, có thể giúp cầm máu và trị đau. Lấy thanh hao sao lên thành tro, hòa với nước , lọc qua vải rồi sức cùng với vôi có thể trị lở loét , sẹo đen.


ĐẶT SẢN PHẨM NGAY

Số lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965.132.669