Nói đến cao huyết áp là nói đến sự tăng lên của áp lực động mạch. Huyết áp cao luôn ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan như tim, thận, huyết quản não và nó làm thay đổi trạng thái bệnh tật của toàn bộ cơ thể.

Cao huyết áp là một triệu chứng của một bệnh khác gọi là tăng huyết áp thứ phát, tăng huyết áp mà không tìm thấy nguyên nhân gọi là tăng huyết áp thứ phát hay huyết áp cao.

Bạn có thể đọc thêm:

Bệnh cao huyết áp ở người già

Thể thao với người bị cao huyết áp

cach-chua-cao-huyet-ap-tan-goc-hieu-qua-1

– Triệu chứng lâm sàng của bệnh tăng huyết áp thường thấy là huyết áp bỗng tăng cao, liên tục và sẽ duy trì mức tăng này trong 1 thời gian dài. Trong tổng số người mắc bệnh cao huyết áp thì đến 95% người mắc bệnh tăng huyết áp là nguyên phát. Những người sống ở thành phố có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn ở nông thôn, người lớn tuổi càng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

– Thời kì đầu của bệnh cao huyết áp, chóng mặt, đau đầu, ngủ kém, buồn bực, hay quên, ù tai, có phần giống như bệnh thần kinh chức phận. Bị cao huyết áp liên tực dẫn đến huyết quản não co rút, có rút kéo dài dẫn tới thiếu máu, dẫn đến xơ cứng động mạch não, lâu sẽ xuất hiện chứng nghẽn mạch máu và xuất huyết não. Cần phải cảnh giác là có 1/3 người bị cao huyết áp có thể không có triệu chứng bệnh, chỉ khi kiểm tra thân thể, hoặc bất ngờ phát sinh huyết quản mới phát hiện.

1. Làm sao biết mình có bị huyết áp cao hay không

Về các số đo huyết áp gồm có 2 trị số : Huyết áp tối đa hay còn gọi là tâm thu, huyết áp tối thiểu hay còn gọi là tâm trương. Căn cứ vào 2 trị số này để chẩn đoán huyết áp thế nào là bình thường:

– Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

– Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chần đoán là cao huyet ap.

– Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.

– Huyết áp thấp: Hạ huyết áp (huyết áp thấp) được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường.

Để biết được người bị cao huyết áp hay không thì phải đo huyết áp thường xuyên, nhiều lần trong ngày, theo dõi trong nhiều ngày. Phải đo huyết áp cả hai tay sau 5 phút nằm nghỉ và sau tối thiểu 1 phút ở tư thế đứng. Ở một số người huyết áp có thể tăng nhất thời khi quá xúc cảm, stress, hoặc sau khi uống rượu, bia, sau tập luyện, lao động nặng…

2. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tân dược để chữa bệnh cao huyết áp

tac-dung-phu-cua-thuoc-chua-cao-huyet-ap

Hạ huyết áp thế đứng:

Một số thuốc huyết áp có thể gây hạ huyết áp quá mức và quá nhanh (huyết áp tâm thu giảm ít nhất 20 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương giảm ít nhất 10 mmHg khi đứng trong vòng 3 phút) gây ra hiện tượng choáng váng, xây xẩm mặt mày khi đứng và có thể dẫn đến ngất xỉu. Hạ huyết áp thế đứng làm tăng nguy cơ té ngã với nhiều hệ lụy. Do đó, việc phòng ngừa hạ huyết áp thế đứng cần phải được chú trọng đặc biệt ở người cao tuổi.

Suy giảm chức năng thận:

Một số thuốc huyết áp khi sử dụng lâu dài có thể làm tăng ure và creatinin huyết thanh, làm trầm trọng thêm tình trạng suy thận.

tac-dung-phu-cua-thuoc-tay-chua-cao-huyet-ap-lam-suy-than

>>> Ngoài ra sử dụng thuốc chữa cao huyết áp bằng tân dược còn gây ra 1 số tác dụng phụ khác như gây rối loạn nhịp tim, rối loạn chức năng gan và mật, gây bất lực ở nam giới, ho khan, chóng mặt, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, suy nhược, ù tai, khô mắt, rối loạn giấc ngủ…

3. Cách chữa cao huyết áp bằng Đông Y gia truyền

Theo Đông y, cao huyết áp là một bệnh thuộc các tạng can, thận, tỳ, bị mất điều hòa mà gây ra bệnh. Ngoài ra, còn có yếu tố đàm thấp hay gặp ở những người bệnh tạng béo và chelesterol trong máu cao. Cao huyết áp do can dương vượng lên. Cao  huyết áp có nhiều thể như âm hư dương xung thường gặp ở người trẻ, rối loạn tiền mãn kinh; Thể can thận âm hư hay gặp ở người già, xơ cứng động mạch; Thể dương hư, thể tâm tỳ hư, hay thể đàm thấp. Muốn điều trị  tận gốc bệnh cao huyết áp thì phải bồi bổ can thận, dưỡng huyết, giải nhiệt, tả hỏa, tiềm dương, an thần, trấn kinh để bình can, hạ áp.

Có một bài thuốc quý ” Thiên ma câu đằng ẩm “ có tác dụng bình can hạ huyết áp ,  tức phong, hạ áp,  tư âm, thanh nhiệt,  dưỡng huyết, an thần. Công ty cổ phần Dược phẩm PQA đã nghiên cứu kế thừa tác dụng của bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”, lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, tối ưu hóa công thức và đảm bảo chất lượng  để sản xuất ra sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA. Sản phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp theo cơ chế phối hợp:

+ Bình can: Làm cho gan khỏe mạnh, bình hòa

+ Dưỡng huyết: Làm cho khí huyết lưu thông

+ An thần: Làm cho tinh thần thư thái, ngủ ngon

+ Hạ áp: Điều hòa huyết áp, huyết áp không còn cao nữa

duong-huyet-thanh-nao-pqa-chua-tan-goc-benh-cao-huyet-ap

Các thành phần có trong sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA gồm có: 

– Dạ giao đằng:  có tác dụng dưỡng huyết, bổ can thận.

– Ngưu tất:  có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, mạnh gân cốt, bổ can thận.

– Tang ký sinh:  có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, thông kinh lạc.

– Đỗ trọng:  có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, hạ áp.

– Hoàng cầm:  có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải nhiệt.

– Thạch quyết minh:  có tác dụng bình can, tiềm dương, trừ nhiệt.

– Phục linh:  có tác dụng tiêu thủng, lợi tiểu, bổ tỳ, trấn kinh.

– Câu đằng: có tác dụng bình can, tức phong, trấn kinh.

– Thiên ma:  có tác dụng bình can, tức phong.

– Ích mẫu:  có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, lợi thủy thẩm thấp, kiện tỳ, an thần.

Sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA có tác dụng bình can,  tức phong, hạ áp,  tư âm, thanh nhiệt,  dưỡng huyết, an thần dùng rất tốt cho người bị huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, đau đầu hoa mắt, chóng mặt, rối loạn lipid máu, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, mất ngủ, hay quên, di chứng tai biến mạch máu não, liệt nửa người do nhũn não, chảy máu não.

Dưỡng Huyết Thanh Não PQA dùng tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt sản phẩm có công năng bình can để hạ áp. Đây là công năng chưa có sản phẩm nào có cùng tác dụng có được. Sản phẩm vì thế có hiệu quả khác biệt, nổi trội trong dòng sản phẩm chữa cao huyết áp.

Tóm lại: Qua thực tế sử dụng, đa số các trường hợp đều ghi nhận ngoài tác dụng chính hạ huyết áp, giúp cho huyết áp ổn định Dưỡng Huyết Thanh Não PQA còn giúp cải thiện tuần hoàn não và giúp ngủ ngon

Điện Thoại Tư Vấn

   Dược sỹ Hằng: 0934.222.786

   Dược sỹ Bình: 0987.575.689

 Dược sỹ Lan: 0934.378.226

Video Chị Mai ở nam định bị cao huyết áp nay đã khỏi bệnh


Video Bác Từng ở Đà Lạt, 61 tuổi bị cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp  170/90

Trích nguồn” Báo sức khỏe đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế phát hành”

cach-chua-benh-cao-huyet-ap-tan-goc-tu-dong-y


Video giới thiệu tóm tắt  về công ty Dược phẩm PQAThông tin chi tiết về sản phẩm và cách dùng sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA
xem-thong-tin-chi-tiet-ve-san-pham-cua-pqa

Với kinh nghiệm tư vấn và đã điều trị khỏi bệnh cho nhiều người qua nhiều năm ; nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hãy gọi ngay tới số Hotline: Dược sỹ Hằng: 0934.222.786- Dược sỹ Bình: 0987.575.689- Dược sĩ Lan: 0934.378.226, để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe 


Tags: Chuyên mục bệnh cao huyết áp